Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)+) ta có 11 có tận cùng là 1 nên 112011 cũng có tận cùng là 1
+) 187\(\equiv\)2(mod10)=> 1821\(\equiv\)8(mod10)
=> 18231\(\equiv\)233\(\equiv\)2(mod10)
183003\(\equiv\)213\(\equiv\)2) mod10
=> 183024\(\equiv\)8.2\(\equiv\)6(mod10)
vậy chữ só tận cùng là 6
Đề hơi sai mình sửa lại \(M=5^1+5^2+5^3+...+5^{100}\)
Suy ra : \(5.M=5^2+5^3+5^4+...+5^{100}+5^{101}\)
Nên \(5.M-M=5^{101}-5\)hay \(4.M=5^{101}-5\)
Khi đó \(4.m+5=5^{101}-5+5=5^{101}=5^n\)nên n = 101
Vậy n = 101
M = 5 + 52 + ... + 5100
5M = 52 + 53 + ... + 5101
5M - M = (52 + 53 + ... + 5101) - (5 + 52 + ... + 5100)
4M = 5101 - 5
4M + 5 = 5101 = 5n
=> n = 101
Vậy n = 101
a) Ta có :
m = 2 . 33 . 72 ; n = 32 . 5 . 112
=> BCNN( m , n ) = 2 . 33 . 5 . 72 . 112 = 1 600 830
b) m = 24 . 3 . 55 ; n = 23 . 32 . 72
=> BCNN( m , n ) = 24 . 32 . 55 . 72 = 22 050 000
a) 5M=5(\(5+5^2++.......+5^{60}\)
5M=\(5^2+5^3+...+5^{61}\)
5M-M=\(\left(5^2+5^3+...+5^{61}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{60}\right)\)
4M=\(5^{61}-5\)
M=\(\left(5^{61}-5\right):4\)
b) \(\left(5+5^2\right)+\left(5^3+5^4\right)+...+\left(5^{59}+5^{60}\right)\)
\(5\left(1+5\right)+5^3\left(1+5\right)+...+5^{59}\left(1+5\right)\)
\(5\cdot6+5^3\cdot6+...+5^{59}\cdot6\)
\(6\left(5+5^3+5^5+...+5^{59}\right)\)
\(\Rightarrow M⋮6\)