Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( y - 1 )x + y = -4
xy - x + y = -4
xy + y = -4 + x
y( x + 1 ) = -4 + x
y( x + 1 ) = -5 + 1 + x
y( x + 1 ) = -5 + ( x + 1 )
y( x + 1 ) - ( x + 1 ) = -5
( x + 1 )( y - 1 ) = -5
-5 = 1 . ( -5 ) = -1 . 5
TH1 : ( x + 1 )( y - 1 ) = 1 . ( -5 )
x + 1 = 1 y - 1 = -5
x = 1 - 1 y = -5 + 1
x = 0 y = -4
TH2 : ( x + 1 )( y - 1 ) = -1 . 5
x + 1 = -1 y - 1 = 5
x = -1 - 1 y = 5 + 1
x = -2 y = 6
Vậy x thuộc { 0 ; -2 }
y thuộc { -4 ; 6 }
Ta có các trường hợp cặp (x + y),(y - 4) thỏa mãn điều kiện trên: (1,4);(2,2);(4,1);(-1,-4);(-2,-2);(-4,-1)
Từ các trường hợp trên, ta có cặp (x,y) thỏa mãn là: (-7,8);(-4,6);(-1,5);(-1,0);(-4,2);(-7,3).
Nếu cần phần giữa thì bạn tự giải nhé.
Ta có:(x+y) (y-4)= 4
=>(x+y) (y-4) €Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}
Ta có bảng:
Đến đây bạn tự vẽ nha
11=1x11=11x1=-1x-11=-11x-1
TH1:
2x-1=1 y+4=11
2x=2 y=7
x=1
TH2:
2x-1=11 y+4=1
2x=12 y=-5
x=6
TH3:
2x-1=-1 y+4=-11
2x=-2 y=-15
x=-1
TH4:
2x-1=-11 y+4=-1
2x=-10 y=-5
x=-5
4:
(x+1)(y-2)=5
=>\(\left(x+1;y-2\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;7\right);\left(4;3\right);\left(-2;-3\right);\left(-6;1\right)\right\}\)
Ta có: (x-2)2>=0 với mọi x
(y-3)2>=0 với mọi y
=>(x-2)2.(y-3)2>=0 với mọi x,y
=> (x-2)2.(y-3)2 không thể bằng -4
=>x,y không tồn tại để thỏa mãn đề bài
Ta có: (x + y)(y - 4) = 4
=> x + y ; y - 4 \(\in\)Ư(4) = {1; -1; 2; -2; 4; -4}
TH1: \(\hept{\begin{cases}x+y=1\\y-4=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=1-y\\y=8\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=1-8=-7\\y=8\end{cases}}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}x+y=-1\\y-4=-4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1-y\\y=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1-0=-1\\y=0\end{cases}}\)
TH3: \(\hept{\begin{cases}x+y=2\\y-4=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2-y\\y=6\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2-6=-4\\y=6\end{cases}}\)
TH4: \(\hept{\begin{cases}x+y=-2\\y-4=-2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-2-y\\y=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-2-2=-4\\y=2\end{cases}}\)
TH5: \(\hept{\begin{cases}x+y=4\\y-4=1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=4-y\\y=5\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=4-5=-1\\y=5\end{cases}}\)
TH6: \(\hept{\begin{cases}x+y=-4\\y-4=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-4-y\\y=3\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-4-3=-7\\y=3\end{cases}}\)
Vậy ...