\(x-2xy+y=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2018

a, \(\frac{a^2+a+3}{a+1}=\frac{a\left(a+1\right)+3}{a+1}=1+\frac{3}{a+1}\)

Để \(\frac{a^2+a+3}{a+1}\inℤ\) thì \(a+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

Ta có bảng:

a+11-13-3
a0-22-4

Vậy....

b, x - 2xy + y = 0

<=> 2x - 4xy + 2y = 0

<=> 2x(1 - 2y) + 2y - 1 = -1

<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = -1

ta có bảng:

2x-11-1
1-2y-11
x10
y10

Vậy...

29 tháng 11 2018

phương trình tương đương với:

2x-4xy+2y-1= -1

=>(2x-1).(1-2y)= -1

=>(2x-1)(2y-1)=1 tìm được 2 cặp giá trị là \(\orbr{\begin{cases}x=y=0\left(tm\right)\\x=y=2\left(tm\right)\end{cases}}\)

29 tháng 11 2018

\(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow x-(2xy-y)=0\)

\(\Rightarrow x-y(2x-1)=0\)

\(\Rightarrow2x-2y(2x-1)=0\)

\(\Rightarrow(2x-1)-2y(2x-1)=-1\)

\(\Rightarrow(2x-1)(1-2y)=-1\)

\(\Rightarrow(2x-1;1-2y)=(-1;1);(1;-1)\)

\(\Rightarrow(x,y)=(0,0);(1,1)\)

Vậy : ....

23 tháng 12 2016

a)\(\frac{a^2+a+3}{a+1}=\frac{a\left(a+1\right)+3}{a+1}=\frac{a\left(a+1\right)}{a+1}+\frac{3}{a+1}=a+\frac{3}{a+1}\in Z\)

\(\Rightarrow3⋮a+1\)

\(\Rightarrow a+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

\(\Rightarrow a\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)

b) Phần 1

\(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow2x-4xy+2y=0\)

\(\Rightarrow2x-4xy+2y-1=-1\)

\(\Rightarrow2x\left(1-2y\right)-\left(1-2y\right)=-1\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(1-2y\right)=-1\)

Lập bảng xét Ư(-1)={1;-1}

Phần 2:

\(\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}=\frac{t}{x+y+z}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{y+z+t}+1=\frac{y}{z+t+x}+1=\frac{z}{t+x+y}+1=\frac{t}{x+y+z}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+y+z+t}{y+z+t}=\frac{y+z+t+x}{z+t+x}=\frac{z+t+x+y}{t+x+y}=\frac{t+x+y+z}{x+y+z}\)

+)XÉt \(x+y+z+t\ne0\) suy ra \(x=y=z=t\), Khi đó \(P=1+1+1+1=4\)

+)Xét \(x+y+z+t=0\) suy ra x+y=-(z+t); y+z=-(t+x); (z+t)=-(x+y); (t+x)=-(y+z)

Khi đó \(P=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-4\)

Vậy P có giá trị nguyên 

10 tháng 3 2018

a, để phân số trên là số nguyên thì a^2+a+3 chia hết cho a+1

Mà a^2+a = a.(a+1) chia hết cho a+1

=> 3 chia hết cho a+1

=> a+1 thuộc ước của (3) = {+-1;+-3}

Đến đó bạn tự giải

b, => 2x-4xy+2y = 0

=> (2x-4xy)-(1-2y)+1 = 0

=> 2x.(1-2y)-(1-2y) = -1

=> (2x-1).(1-2y) = -1

Đến đó bạn dùng ước bội mà giải nha !

10 tháng 3 2018

a) Ta có \(\frac{a^2+a+3}{a+1}\)là số nguyên hay \(a^2+a+3⋮a+1\)

\(a.\left(a+1\right)+3⋮a+1\Rightarrow3⋮a+1\)

Do đó a + 1 thuộc ước của 3

Mà \(Ư\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

\(\Rightarrow a+1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\Rightarrow a\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)

Vậy....

b)Ta có \(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow x.\left(1-2y\right)+y=0\Rightarrow x.\left(1-2y\right)-0,5.\left(1-2y\right)+0,5=0\)

... đến đây tịt , nếu giải tiếp thì sẽ ra ước của 0,5 

13 tháng 11 2018

giải kĩ kĩ và tại sao lại thế nha

Ta có : x+2xy+y-3=0

        =>x+2xy=3-y

       =>2(x+2xy)=2(3-y)

       =>2x(1+2y)+2y+1-1=6(tắt 1 bc nha)

        =>(1+2y).(2x+1)=6+1

        =>(1+2y).(2x+1)=7

Gỉa sử x>y=>2x+1>2y+1

Xét:

*Nếu 1+2y=1;2x+1=7

Khi đó: y=0; x=3

*Nếu 1+2y=-7;2x+1=-1

Khi đó :y= -4;x=-1

Vậy.......

k mik nha!

31 tháng 3 2017

lên google dịch gõ lõm sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra

31 tháng 3 2017

giải dùm đi pham thanh binh

8 tháng 6 2017

b) x - 2xy + y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1 

<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1 

<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1 

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1 

<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1 

hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1