Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
X-(44-x)=-144
X-44+X =-144
X+X-44=-144
Xx2=-144+44
Xx2=-100
X=-100:2
X=-50
x-(44-x)=-144
x-44+x=-144
2x-44=-144
2x=-144+44
2x=-100
x=-100:2
x=-50
vậy x=-50
k cho tui nhé
\(\frac{x+3}{11}=\frac{44}{x+3}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+3\right)=11.44\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=484\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=22^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=22\\x+3=-22\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22-3\\x=-22-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=19\\x=-25\end{cases}}}\)
Vậy .................
3 . 2x + 2x+3 = 44
3 . 2x + 2x . 23 = 44
2x . ( 3 + 23 ) = 44
2x . 11 = 44
2x = 44 : 11
2x = 4
2x = 22
=> x = 2
Bài 3:
a: \(x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1\right\}\)
b: \(x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-5}{24}+\frac{x-44}{5}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\left(\frac{x-5}{24}-1\right)\)\(+\left(\frac{x-44}{5}+3\right)=1-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{24}\)\(+\frac{x-29}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\ne0\)
=> x - 29 = 0
=> x = 29.
(x - 5)6 = (x - 5)4
(x - 5)6 - (x - 5)4 = 0
(x - 5)4 . (x - 5)2 - (x - 5)4 . 1 = 0
(x - 5)4 . [(x - 5)2 - 1] = 0
=> (x - 5)4 = 0
=> x - 5 = 0
=> x = 5
Hoặc (x - 5)2 - 1 = 0
=> (x - 5)2 = 1
Vì 2 là số chẵn
=> x - 5 = 1 hoặc x - 5 = -1
=> x = 6 hoặc x = 4
a;26/x+3 la so nguyen nen 2 6 chia het cho x+3
dan den x+3 thuoc uoc cua 26
ma uoc cua 26 la 1;-1;2;-2;13;-13;26;-26
khi x+3=1 thi x=-2 khi x+3=13 thi x= 10
khi x+3=-1 thi x=-4 khi x+3=-13 thi x=-16
khi x+3=2 thi x=-1 khi x+3=26 thi x= 23
khi x+3=-2 thi x=-5 khi x+3=-26 thi x= -29
x-2/x+3 la so nguyen nghia la x-2 chia het cho x+3
x-2 =x+3-5 chia het cho x+3
suy ra 5 chia het cho x+3
ma uoc cua 5 la -5;-1;5;1
khi x+3=-5thi x=-8 khi x+3 =5 thi x=2
khi x+3=-1 thi x=-4 khi x+3=1 thi x=-2
x+6/x+3 la so nguyen nen x+6 chia het cho x+3
ta co x+6 =x+3+3 chia het cho x+3
suy ra 3 chia het cho x+3
ma uoc cua x+3 la 3;1;-1;-3
khi x+3=3thi x=0 khi x+3=-3 thi x=-6
khi x+3=1 thi x=-2 khi x+3 = -1 thi x=-4
15/x-4 la so nguyen nen 15 chia het cho x-4
ma uoc cua 15 la 1;3;5;15;-1;-3;-5;-15
khi x-4=1 thi x=5 khi x-4=-1 thi x=3
khi x-4 =3 thi x=7 khi x-4 =-3 thi x=1
khi x-4=5 thi x=9 khi x-4 =-5 thi x =-1
khi x-4=15 thi x=19 khi x-4=-15 thi x=-11
a) x - 3 = -6
x=(-6)+3
x=-3
b) x - (-5)=4
x=4+5
x=9
c)x - (-9) = 4-(-9)
x - (-9) =13
x =13-9
x = 4
d) 4-x=-3-(-6)
4-x=3
x=4-1
x=3
\(-6.x-4=-44\)
\(-6x=-44+4\)
\(-6x=-40\)
\(x=\frac{20}{3}\)