K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2016

\(36-4.\left|x\right|=2^2:\left(3^33.7\right)\)

\(\Rightarrow36-4.\left|x\right|=2^2:6\)

\(\Rightarrow36-4.\left|x\right|=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow4.\left|x\right|=36-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow4.\left|x\right|=\frac{106}{3}\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{53}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{53}{6}\)hoặc x=\(\frac{-53}{6}\)

Vậy x=...

3 tháng 7 2017

Ta có : (6x - 34) . 73 = 3.74

=> (6x - 34) = 3.7

=> (6x - 34) = 21

=> 6x - 81 = 21

=> 6x = 102 

=> x = 17

3 tháng 7 2017

<div style="position:relative;height:0;padding-bottom:56.25%"><iframe src="https://www.youtube.com/embed/koxpMVzDZhk?ecver=2" width="640" height="360" frameborder="0" style="position:absolute;width:100%;height:100%;left:0" allowfullscreen></iframe></div>

3 tháng 7 2017

a) \(2x-2^3.3^2=138\)

\(\Rightarrow2x=138+2^3.3^2\)

\(\Rightarrow2x=210\)

\(\Rightarrow x=105\)

Vậy x = 105.

3 tháng 7 2017

a)2x-96=138

2x=174

x=87

b)(6x-81).343=147

2058x-27783=147

2058x=27930

x=13,57

3 tháng 7 2017

2x - 23.32 = 138

2x - 72 = 138

2x = 138 + 72

2x = 200

x = 200 ÷ 2

x = 100

( 6.x - 34 ).73= 3.74

( 6x - 34 ).343 = 7203

6x - 34 = 7203 ÷ 343

6x - 34 = 21

6x = 21 + 34

6x =  55

x = 55 ÷ 6

x = 55/6

3 tháng 7 2017

a,2x-23.32=138

2x-72=138

2x=66

x=66:2

x=33

Vậy x=33

b,(6x-34).73=3.74

(6x-34).343=7203

6x-34=21

6x=21+34

6x=55

x=55:6

x=\(\frac{55}{6}\)

Vậy x=\(\frac{55}{6}\)

2 tháng 2 2017

1. x + 2x = -36

=> 3x = -36

=> x = -36 : 3

=> x = -12

2. (2x + 3) \(⋮\)(x - 2)

=> (2x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)

=> 2(x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)

=> 5 \(⋮\)(x - 2)

=> x - 2 \(\in\)Ư(5) = {-5;-1;1;5}

=> x \(\in\){-3;1;3;7}

3. Khi đó a . (-b) = -132

4. -2(3x + 2) = 12 + 22 + 32

=> -2(3x + 2) = 1 + 4 + 9

=> -2(3x + 2) = 14

=> 3x + 2 = 14 : (-2)

=> 3x+ 2 = -7

=> 3x = -7 - 2

=> 3x = -9

=> x = -9 : 3

=> x = -3

2 tháng 2 2017

1/ \(x+2x=-36\)

\(\Rightarrow3x=-36\)

\(\Rightarrow x=-\frac{36}{3}\)

\(\Rightarrow x=-12\)

2/    \(\left(2x+3\right)⋮\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)+7⋮\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)+7⋮\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow7⋮\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\inƯ\left(7\right)\)

\(\Rightarrow x\inƯ\left(7-2\right)\)

\(\Rightarrow x\inƯ\left(5\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-5,1,5\right\}\)

Vậy x nhỏ nhất để \(\left(2x-3\right)⋮\left(x-2\right)\) là -5

3/ Vì \(a\cdot b=32\)

\(\Rightarrow-a\cdot b=-\left(a\cdot b\right)=-32\)

4/ \(-2\left(3x+2\right)=1^2+2^2+3^2\)

\(\Leftrightarrow-6x-4=1+4+9\)

\(\Leftrightarrow-6x=14+4\)

\(\Leftrightarrow-6x=18\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{-6}\)

\(\Rightarrow x=3\)

13 tháng 1 2020

1) x - 36 + 12 = - x+ 10

=> x + x  = 10 + 24

=> 2x = 34

=> x = 34/2 = 17

2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2

=> x + 15 - 11 + x = 4

=> 2x = 4 - 4

=> 2x = 0

=> x = 0

3) 40 - 4x2 = (-6)2

=> 40 -  4x2 = 36

=> 4x2 = 40 - 36

=> 4x2 = 4

=> x2 = 1

=> x = \(\pm\)1

4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|

=> -50 + 10x2 = -50

=> 10x2 = -50 + 50

=> 10x2 = 0

=> x2 = 0

=> x = 0

5) |x + 1| = 2020

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)

6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)

7) (-20) + x3 : 16 = -24

=> x3 : 16 = -24 + 20

=> x3 : 16 = -4

=> x3 = -4 . 16

=> x3 = -64 = (-4)3

=> x = -4

9) x14 = x17

=> x14 - x17 = 0

=> x14(1 - x3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

10) (-36) + (1 - x)2 = 0

=> (1 - x)2 = 36

=> (1 - x)2 = 62

=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)

Câu hỏi của Phạm_Tiến_Đức - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

https://olm.vn/hoi-dap/detail/81346038854.html

  1.  
8 tháng 3 2017

1)a)x-7=0 khi x=7

     x+3=0 khi x=-3

Ta có bảng xét dấu sau:

4 tháng 7 2015

1) (x+2)2=36

(x+2)2=62

=>x+2=6 hoặc x+2=-6

x=6-2 hoặc x=-6-2

x=4 hoặc x=-8

2)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{2^8}{3^4}\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^x:\frac{2^8}{3^4}=0\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^x.\frac{3^4}{2^8}=0\)

không có giá trị x nào thỏa mãn vì \(\left(\frac{3}{4}\right)^x>0;\frac{3^4}{2^8}>0\)

5(x-2)(x+3)=1

5(x-5)(x+3)=50

=>(x-2)(x+3)=0

=>x-2=0 hoặc x+3=0

x=2 hoặc x=-3

(x-2)8=(x-2)6

vì 8 là mũ chẵn nên (x-2)8=(x-2)6 khi:

x-2=0 hoặc x-2=1 hoặc x-2=-1

x=2 hoặc x=1/2 hoặc x=1