Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
a) \(-28-7|-3x+15|=-70\)
\(\Rightarrow7|-3x+15|=42\)
\(\Rightarrow|-3x+15|=6\)
\(\Rightarrow|3\left(5-x\right)|=6\)
\(\Rightarrow|3|.|5-x|=6\)
\(\Rightarrow3|5-x|=6\)
\(\Rightarrow|5-x|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=2\\5-x=-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{3;7\right\}\)
b) \(|18-2|-x+5||=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}18-2|-x+5|=12\\18-2|-x+5|=-12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2|5-x|=6\\2|5-x|=30\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}|5-x|=3\left(1\right)\\|5-x|=15\left(2\right)\end{cases}}\)
Từ \(\left(1\right):\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=3\\5-x=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=8\end{cases}}\)
Từ \(\left(2\right):\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=15\\5-x=-15\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=20\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;8;-10;20\right\}\)
c) \(12-2\left(-x+3\right)^2=-38\)
\(\Rightarrow2\left(3-x\right)^2=50\)
\(\Rightarrow\left(3-x\right)^2=100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=10\\3-x=-10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=13\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-7;13\right\}\)
d) \(-20+3\left(2x+1\right)^3=-101\)
\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)^3=-81\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow2x+1=-3\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
Trả lời:
a, -28 - 7| -3x + 15 | = -70
=> 7| -3x + 15 | = 42
=> | -3x + 15 | = 6
=> -3x + 15 = 6 hoặc -3x + 15 = -6
=> -3x = -9 -3x = -21
=> x = 3 x = 7
Vậy x = 3; x = 7
b, | 18 - 2 | -x + 5 || = 12
=> 18 - 2| -x + 5 | = 12 hoặc 18 - 2| -x + 5 | = -12
=> 2 | -x + 5 | = 6 hoặc 2 | -x + 5 | = 30
=> | -x + 5 | = 3 hoặc | -x + 5 | = 15
=> -x + 5 = 3 hoặc -x + 5 = -3 hoặc -x + 5 = 15 hoặc -x + 5 = -15
=> x = 2 x = 8 x = -10 x = 20
Vậy x \(\in\){ 2; 8; -10; 20 }
c, 12 - 2.( -x + 3 )2 = -38
=> 2.( -x + 3 )2 = 50
=> ( -x + 3 )2 = 25
=> -x + 3 = 5 hoặc -x + 3 = -5
=> x = -2 x = 8
Vậy x = -2; x = 8
d, -20 + 3.( 2x + 1 )3 = -101
=> 3.( 2x + 1)3 = -81
=> ( 2x + 1 )3 = -27
=> 2x + 1 = -3
=> 2x = -4
=> x = -2
Vậy x = -2
=> x = 1
1.
7.5.(-2)=12.(-2)=-24
-54-18=-72
2.
x+4=-12
x=-12-4
x=-16
Vậy x=-16
3.
3x-5=-7-13
3x-5=-20
3x=-20+5
3x=-15
x=-15:3
x=-5
Vậy x=-5
Nếu x=2 thì:
x +6 = 2+6 = 8 là hợp số => Loại
Nếu x=3 thì:
x+6=3 +6 = 9 là hợp số => loại
nếu x = 5 thì:
x+6=5+6=11 là số nguyên tố
x+12 = 5+12 = 17 là số nguyên tố
x+18= 5+18= 23 là số nguyên tố
x +24 = 5 +24= 29 là số nguyên tố
Nếu x > 5 thì x có dang 5k+1,5k+2,5k+3,5k+4,ta có; (k thuộc N)
Khi x = 5k+1 thì : x+24=5k + 1 + 24 = 5k +25 chia hết cho 5 => Là hợp số
Khi x = 5k +2 thì : x+18= 5k +2 + 18 = 5k +20 chia hết cho 5 => Là hợp số
Khi x = 5k +3 thì : x+ 12 = 5k +3+ 12= 5k+15 chia hết cho 5 => là hợp số
Khi x= 5k+4 thì : x+6= 5k+4 +6 = 5k+ 10 chia hết cho 5=> là hợp số
=>x> 5 (Loại)
Vậy x= 5 thỏa mãn đề bài.
a.
\(10-2\left(4-3x\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow2\left(4-3x\right)=10+4\)
\(\Leftrightarrow2\left(4-3x\right)=14\)
\(\Leftrightarrow4-3x=7\)
\(\Leftrightarrow3x=-3\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
b.
\(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)
\(\Leftrightarrow3\left(-x+7\right)=-18+12=-6\)
\(\Leftrightarrow-x+7=-6:3=-2\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
c.
\(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow-9.\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow-3-2x=-\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\dfrac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\notin Z\left(loại\right)\)
Câu này em ghi sai đề?
d.
\(3x-28=x+36\)
\(\Leftrightarrow2x=28+36\)
\(\Leftrightarrow2x=64\)
\(\Leftrightarrow x=32\)
e.
\(\left(-12\right)^2.x=56+10.13x\)
\(\Leftrightarrow144x=56+130x\)
\(\Leftrightarrow144x-130x=56\)
\(\Leftrightarrow14x=56\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Câu 1:
a) 25-(30+x) = x-(27-8)
25-30-x = x-19
-5-x = x-19
(-5)+19 = x+x
14 = 2x
x = 7
Vậy x = 7
b) (x-12)-15 = (20-7)-(18+x)
x-12-15 = 13-18-x
x-(12+15)= -5-x
x-27 = -5-x
x+x = -5+27
2x = 22
x = 11
Câu 2:
a) 4573+46-4573+35-16-5
= (4573-4573)+(46-16)+(35-5)
= 0+30+30
= 60
b) 32+34+36+38-10-12-14-16-18
= (32-12)+(34-14)+(36-16)+(38-18)-10
= 10+10+10+10-10
= 30
1, a) 25 - (30 + x) = x - (27 - 8)
25 - 30 - x = x - 27 + 8
-x - x = -27 + 8 - 25 + 30
-2x = -14
x = -14 : (-2)
x = 7
b) (x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)
x - 12 - 15 = 20 - 7 - 18 - x
x + x = 20 - 7 - 18 + 12 + 15
2x = 22
x = 22 : 2
x = 11
2, a) 4573 + 46 - 4573 + 35 - 16 - 5
= (4573 - 4573) + (46 - 16) + (35 - 5)
= 0 + 30 + 30
= 60
b) 32 + 34 + 36 + 38 - 10 - 12 - 14 - 16 - 18
= (32 - 10) + (34 - 12) + (36 - 14) + (38 - 16) - 18
= 22 + 22 + 22 + 22 - 18
= 22 x 4 - 18
= 88 - 18
= 70