Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2trongkhoang\left(7;36\right)\)
x nguyên => x^2=9,16,25
x=+-3,+-4,+-5
4:
(x+1)(y-2)=5
=>\(\left(x+1;y-2\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;7\right);\left(4;3\right);\left(-2;-3\right);\left(-6;1\right)\right\}\)
3/ bạn lập bảng xét dấu là sẽ thấy có 4 trường hợp:
TH1: x<(-5/6), khi đó: -(2x+1)+[-(3-4x)]+[-(6x+5)]=2014
-2x-1-3+4x-6x-5=2014
-4x-9=2014
x=-2023/4 ( TM x<-5/6)
TH2: -5/6<=x<=-1/2, khi đó: 2x+1+[-(3-4x)]+[-(6x+5)]=2014
2x+1-3+4x-6x-5=2014
0x-7=2014 ( ko có giá trị x TM pt)
TH3:-1/2<=x<=3/4, khi đó: 2x+1+(3-4x)+[-(6x+5)]=2014
2x+1+3-4x-6x-5=2014
-8x-1=2014
x=-2015/8 ( ko TM -1/2<=x<=3/4 )
TH4: x>3/4; khi đó: 2x+1+3-4x+6x+5=2014
4x+9=2014
x=2005/4( TM x>3/4)
thế là xong. cái nào TM thì lấy
ghi chú <= là nhỏ hơn hoặc bằng
11=1x11=11x1=-1x-11=-11x-1
TH1:
2x-1=1 y+4=11
2x=2 y=7
x=1
TH2:
2x-1=11 y+4=1
2x=12 y=-5
x=6
TH3:
2x-1=-1 y+4=-11
2x=-2 y=-15
x=-1
TH4:
2x-1=-11 y+4=-1
2x=-10 y=-5
x=-5
Ta có: (x + y)(y - 4) = 4
=> x + y ; y - 4 \(\in\)Ư(4) = {1; -1; 2; -2; 4; -4}
TH1: \(\hept{\begin{cases}x+y=1\\y-4=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=1-y\\y=8\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=1-8=-7\\y=8\end{cases}}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}x+y=-1\\y-4=-4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1-y\\y=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1-0=-1\\y=0\end{cases}}\)
TH3: \(\hept{\begin{cases}x+y=2\\y-4=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2-y\\y=6\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2-6=-4\\y=6\end{cases}}\)
TH4: \(\hept{\begin{cases}x+y=-2\\y-4=-2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-2-y\\y=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-2-2=-4\\y=2\end{cases}}\)
TH5: \(\hept{\begin{cases}x+y=4\\y-4=1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=4-y\\y=5\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=4-5=-1\\y=5\end{cases}}\)
TH6: \(\hept{\begin{cases}x+y=-4\\y-4=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-4-y\\y=3\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-4-3=-7\\y=3\end{cases}}\)
Vậy ...
\(\left(-4\right)x=36\)
\(x=36:\left(-4\right)\)
\(x=-9\)
(−4)x=36
�=36:(−4)x=36:(−4)
�=−9x=−9