![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(-2+x\right).\left(3x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2+x=0\\3x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=2\end{cases}\Leftrightarrow}x=2}\)
Vậy ................
\(b,\left(3x+9\right)\left(2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\2x+6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-3\end{cases}\Leftrightarrow x=-3}\)
Vậy ......................
a)\(\(\left(-2+x\right)\left(3x-6\right)=0\)\)
\(\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2+x=0\\3x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=2\end{cases}\Rightarrow}x=2}\)\)
b) cmtt
_Minh ngụy_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 suy ra n+1chia hết n-5
suy ra (n+1)-(n-5)chia hết n-5
tương đương n+1-n+5 chia hết n-5
tương đương 6 chia hết n-5
suy ra n-5 thuộc vào Ư6=1,2,3,6,-1,-2,-3,-6
suy ra n thuộc vào =6,7,8,11,4,3,2,-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 ( x - 3 ) - 3 ( 2 - 3x ) = 4 [ ( 1 - 2x ) + 15 ]
2x - 6 - 6 + 9x = 4 [ 1 - 2 x + 15 ]
2x - 6 -6 + 9x = 4 - 8x + 60
2x + 9x + 8x = 4 + 60 + 6 + 6
19x = 76
=> x = 76 : 19
=> x = 4
Vậy x = 4
\(2\left(x-3\right)-3\left(2-3x\right)=4\left[\left(1-2x\right)+15\right]\)
\(\Rightarrow2x-6-6+9x=4\left[1-2x+15\right]\)
\(\Rightarrow2x-6-6+9x=4-8x+60\)
\(\Rightarrow2x+9x+8x=4+60+6+6\)
\(\Rightarrow19x=76\)
\(\Rightarrow x=76:19=4\)
Vậy x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x-2 là ước của 3x+5
\(\Rightarrow3x+5⋮x-2\)
\(\Rightarrow3x-6+11⋮x-2\)
\(\Rightarrow3\left(x-2\right)+11⋮x-2\)
\(\Rightarrow11⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;3;-9;14\right\}\)
Ta có : \(3x+2⋮2x-1\)
\(\Rightarrow2\left(3x+2\right)⋮2x-1\)
\(\Rightarrow6x+4⋮2x-1\)
\(\Rightarrow6x-3+7⋮2x-1\)
\(\Rightarrow3\left(2x-1\right)+7⋮2x-1\)
\(\Rightarrow7⋮2x-1\)
\(\Rightarrow2x-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;-3;4\right\}\)
Sửa lại kết quả của phần đầu tiên : \(x\in\left\{1;3;-9;13\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ biểu thức, ta suy ra:
3x-7+10-4x+5x=19
<=>4x+3=19
<=>4x+3-19=0
<=>4x-16=0
<=>4x=16
<=>x=4
Vậy x=4
(3x-7)+2.(5-2x)+5x=19.
<=> 6x - 14 + 10 - 4x + 5x = 19
<=> 7x - 4 = 19
đến đây giải nốt nha
| 2x-2 | - 3x + 1 = -2
=> | 2x - 2 | = -2 - 1 + 3x
=> | 2x - 2 | = 3x - 3
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2=3x-3\\2x-2=3-3x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3x=2-3\\2x+3x=3+2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-1\\5x=5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy x = 1