![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4.(x+2) chia hết cho x+1
=>4x+8 chia hết cho x+1
=>4x+4+4 chia hết cho x+1
=>4 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}.
=>x thuộc {-2;0;-3;1;-5;3}
4.(x+2) chia hết cho (x+1)
Để 4.(x+2) chia hết cho (x+1) thì 4 chia hết cho (x+1)
=> x+1 thuộc Ư(4)={-4;-2;-1;1;2;4}
+ x+1=-4 => x=-5
+ x+1=-2 => x=-3
+ x+1=-1 => x=-2
+ x+1=1 => x=0
+ x+1=2 => x=1
+ x+1=4 => x=3
Vậy x thuộc {-5;-3;-2;0;1;3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sai nặng rồi , đây là bài hoàn chỉnh
x+4 chia hết cho x+1
x+1 chia hết cho x+1
=> [x+4]- [x+1] = 3 chia hết cho x+1
Ta có bảng:
x+1 | -1 | -3 | 1 | 3 |
x | -2 | -4 | 0 | 2 |
Vậy \(x\in\left\{-2;-4;0;2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: 3x+2 chia hết cho (x-1)
(x-1) chia hết cho (x-1)
=> 3(x-1) chia hết cho (x-1)
Hay (3x-3) chia hết cho (x-1)
=> [(3x+2)-(3x-3)] chia hết cho (x-1)
Hay 5 chia hết cho (x-1)
=> (x-1) thuộc Ư(5)={1;-1;5;-5}
Mà x thuộc Z
=> ta có bảng sau:
x-1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
X | 2 | 0 | 6 | -4 |
Vậy x={2;0;6;-4}
Nhớ thay dấu bằng thành dấu thuộc nhé vì mình ko có dấu thuộc!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm số nguyên n để n - 4 chia hết cho n - 1
Ta có : n - 4 chia hết cho n - 1
=> n - 1 - 3 chia hết cho n - 1
=> 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 \(\in\)Ư(3) = {+1;+3}
Với n - 1 = 1 => n = 2
Với n - 1 = -1 => n = 0
Với n - 1 = 3 => n = 4
Với n - 1 = -3 => -2
Vậy n \(\in\) {2;0;4;-2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x+12=2x-4
3x-2x=-4-12
1x=-16
x=-16:1 =>x=-16
14-3x=x+4
-3x-x=4-14
-4x=-10
x=-10:-4 =>x=-10/-4
2(x-2)+7=x-25
2x-4+7=x-25
2x-x=-25+4-7
2x=-28
x=-28;2 =>x=-14
|a+3|=-3
a+3=-3 hoặc a+3=3
a=-6 hoặc a=0
tìm x thì dễ rồi , mình làm tìm n nhá
a, ta có n+5=n-1+6
mà n-1 chia hết cho n-1
suy ra để n là số nguyên thì 6 chia hết cho n
suy ra n là ước của 6 ={
±1;
|
Vì (x+4) chia hết cho (x-1)
=> (x-1)+5 chia hết cho x-1
Vì x-1 chia hết cho x-1 => 5 chia hết cho x-1
=> x-1 thuộc Ư(5)={1;-5;5;-1}
Ta có bảng sau:
=> x={2;6;-4;0}
<=>(x-1)+5 chia hết x-1
=>5 chia hết x-1
=>x-1\(\in\){-1,-5,1,5}
=>x\(\in\){0,-4,2,6}