\(\frac{x+1}{9}\)=\(\frac{4}{x+1}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2020

\(\frac{x+1}{9}=\frac{4}{x+1}\left(x\ne-1\right)\)

<=> (x+1)2=36

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=36\\x+1=-36\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=35\\x=-37\end{cases}}}\)(tm)

29 tháng 4 2020

CẢM ƠN, HIC

b) 52-\(|\)x\(|\)=-80

         \(|\)x\(|\)=52-(-80)

         \(|\)x\(|\)=52+80

         \(|\)x\(|\)=132

    Vậy x=-132

23 tháng 1 2018

\(\frac{x}{-7}=\frac{5}{-35}\)

\(\frac{x.5}{-35}=\frac{5}{-35}\)

=> x . 5 = 5

x = 5 : 5 

x = 1

24 tháng 1 2018

sao trả lời có một câu mấy dậy bạn giúp mình với

8 tháng 2 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{4}{y}\)

     \(xy\) = 12

12 = 22.3; Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6;12}

Lập bảng ta có:

\(x\) -12 -6 -4 -3 -2 -1 1 2 3 4 6 12
y -1 -2 -3 -4 -6 -12 12 6 4 3 2 1

Theo bảng trên ta có các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:

(\(x\)\(;y\)) =(-12; -1);(-6; -2);(-4; -3);(-2; -6);(-1; 12);(1; 12);(2;6);(3;4);(4;3);(6;2);(12;1)

 

8 tháng 2 2024

b; \(\dfrac{x}{y}\) = \(\dfrac{2}{7}\)

    \(x\) = \(\dfrac{2}{7}\).y 

     \(x\) \(\in\)z ⇔ y ⋮ 7

   y = 7k;

   \(x\) = 2k 

Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=2k\\y=7k;k\in z\end{matrix}\right.\) 

18 tháng 4 2020

Ta có:

a)  \(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)

     \(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)

    \(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)

18 tháng 4 2020

b)Ta có:

   \(-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\)

\(\Leftrightarrow-x^2=-36\)

\(\Leftrightarrow x^2=36\)

\(\Leftrightarrow x=\pm6\)

2 tháng 5 2019

x/3 = -12/9

=> x/3 = -4/3

=> x = -4

vậy_

2 tháng 5 2019

1.Ta có: \(\frac{x}{3}=-\frac{12}{9}\)

=> \(\frac{3x}{9}=-\frac{12}{9}\)

=> 3x = -12

=> x = -12 : 3

=> x = -4

\(\frac{4}{5}x-\frac{8}{5}=-\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{4}{5}x=-\frac{1}{2}+\frac{8}{5}\)

=> \(\frac{4}{5}x=\frac{11}{10}\)

=> \(x=\frac{11}{10}:\frac{4}{5}\)

=> \(x=\frac{11}{8}\)

a)\(\frac{x-1}{-3}=\frac{4}{7}\)

\(\Leftrightarrow7x-7=-12\)

\(\Leftrightarrow7x=-12+7\)

\(\Leftrightarrow7x=-5\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{7}\)

vì \(x\in Z\Rightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

b) \(\frac{2}{3}=\frac{y+1}{-9}\)

\(\Leftrightarrow3y+3=-18\)

\(\Leftrightarrow3y=-18-3\)

\(\Leftrightarrow3y=-21\)

\(\Leftrightarrow y=-7\)

hok tốt!!

19 tháng 4 2020

a) x=3;1

19 tháng 4 2020

  a)       \(\frac{3}{x}\ge1\)

       \(\Leftrightarrow\frac{3}{x}\ge\frac{x}{x}\)

       \(\Leftrightarrow3\ge x\)

       \(\Leftrightarrow x\in\left\{1;2;3\right\}\) < vì x là các số nguyên dương>

               VẬY  \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)

   b)       \(\frac{8}{x}< \frac{x}{3}< \frac{9}{x}\)

       \(\Leftrightarrow\frac{24}{3x}< \frac{x^2}{3x}< \frac{27}{3x}\)

       \(\Leftrightarrow24< x^2< 27\)

       \(\Leftrightarrow\sqrt{24}< x< \sqrt{27}\)

       \(\Leftrightarrow4,9< x< 5,2\) <Lưu ý căn 24 và căn 27 đã được làm tròn để viết cho gọn>

       \(\Leftrightarrow x=5\) <vì x là số nguyên dương>

                 VẬY  \(x=5\)

25 tháng 2 2018

Để \(A\) là số nguyên thì \(\left(n+1\right)⋮\left(n-3\right)\)

Ta có : 

\(n+1=n-3+4\) chia hết cho \(n-3\) \(\Rightarrow\) \(4⋮\left(n-3\right)\) \(\left(n-3\right)\inƯ\left(4\right)\)

Mà \(Ư\left(4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

Suy ra : 

\(n-3\)\(1\)\(-1\)\(2\)\(-2\)\(4\)\(-4\)
\(n\)\(4\)\(2\)\(5\)\(1\)\(7\)\(-1\)

Vậy \(n\in\left\{4;2;5;1;7;-1\right\}\)