Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có |x-5|=13
suy ra x-5=13 hoặc x-5=-13
suy ra x=18 hoặc x=-13
b) |x-3|<4
suy ra x-3<4 hoặc 3-x<4
suy ra x<7 hoặc x >-1
c) d) e) f) y) tương tự nha bạn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
i) => /x+3/ = 3
=> x+3= 3
x+3= -3
=> x= 3-3= 0
x= -3-3 = -6
tick nha
nhiều qua ak, đăng từng câu dễ nhìn hơn đó, làm vậy nhìn thấy là nản ko muốn làm ak
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) |2x – 5| –7 = 22
| 2x -5 | = 22+7
| 2x -5 | = 29
TH1: 2x-5 = -29
2x = -29+5
2x= -24
x= -24:2
x= -12
TH2: 2x -5 =29
2x = 29+5
2x= 34
x= 34:2
x= 17
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(27-X)+(15+x)=x-24
27-x+15+x=x-24
-x+x-x=-24-27-15
-x=-66
x=-(-66)
x=66
a) x – 5 = - 1 ;
=> x = -1 + 5 = 4
Vậy x = 4
b) x + 30 = - 4;
=> x = - 4 - 30 = - 34
Vậy x = - 34
c) x – ( - 24) = 3 ;
=> x + 24 = 3
=> x = 3 - 24
=> x = - 21
Vậy x = - 21
d) 22 – ( - x ) = 12;
=> 24 + x = 12
=> x = 12
Vậy x = 12
e) ( x + 5 ) + ( x – 9 ) = x + 2 ;
=> x + 5 +x - 9 = x + 2
=> 2x - x = 1 + 9 - 5
=> x = 5
Vậy x = 5
f) ( 27 – x ) + ( 15 + x ) = x – 24 .
=> 27 - x + 15 + x = x - 24
=> x + 42 = x - 24
=> x - x = 42 - 24
=> 0 = 8 ( vô lí)
Vậy x thuộc rỗng
Rảnh nhỉ
@@ Học tốt
## Chiyuki Fujito
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{6}\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
hay x=0
Vậy: x=0
b) Ta có: \(x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{-2}\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-2}{4}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-1}{4}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{4}\)
c) Ta có: \(\dfrac{-1}{6}=\dfrac{3}{2}x\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{6}:\dfrac{3}{2}=\dfrac{-1}{6}\cdot\dfrac{2}{3}\)
hay \(x=\dfrac{-1}{9}\)
Vậy: \(x=\dfrac{-1}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,2.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(x=-31-14\)
\(x=-45\)
\(b,5.\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36=12\)
\(3x=12+36\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,-5.\left(2-x\right)+4.\left(x-3\right)=10.x-15\)
\(-10+5x+4x-12=10x-15\)
\(-6x-22=10x-15\)
\(-6x-10x=-15+22\)
\(-16x=7\)
\(x=-\frac{7}{16}\)
Câu d , e f tương tự nha
e)
\(\dfrac{x+2}{3}=\dfrac{3}{x+2}\\ =\left(x+2\right)^2=9\\ \left[{}\begin{matrix}x+2=3\\x+2=-3\end{matrix}\right.\\ \left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
f)
\(\dfrac{x-4}{-5}=\dfrac{-5}{x-4}\\ \left(x-4\right)^2=25\\ \left[{}\begin{matrix}x-4=5\\x-4=-5\end{matrix}\right.\\ \left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x+2}{3}=\dfrac{3}{x+2}\\ =>\left(x+2\right)^2=9\\ =>\left[{}\begin{matrix}x+2=3\\x+2=-3\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)