
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


3x – 47.2 + x = - 29 + (-9)
3x – 47.2 + x = -38
3x – 94 + x = -38
3x – 94 = -38 - x
3x + x = -38 + 94
4x = 56
x = 56 : 4
x = 14
Vậy x = 14


b) /x/ - 10 = -3
=> |x|=-3 + 10
|x|=7
=> x = 7 hoặc x= -7
a) 3x – 5 = -7 – 13
3x-5= -20
3x=-20+5
3x=-15
x=-15:3
x=-5

a) Vì 29 là số nguyên tố nên :
(x-9).(y-18)=1.29=29.1
+)Nếu (x-9)(y-18)=1.29
\(\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}\begin{cases}x-9=1\\y-18=29\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}\begin{cases}x=10\\y=47\end{cases}\)
+)Nếu (x-9)(y-18)=29.1
\(\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}\begin{cases}x-9=29\\y-18=1\end{cases}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}\begin{cases}x=38\\y=19\end{cases}\)
Vậy...
Câu b làm tương tự nhé bạn

a) 3x + 27 = 9
=> 3x = 9 - 27
=> 3x = -18
=> x = -18 : 3
=> x = -6
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
=> 2x + 12 = 3x - 3 . 7
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 3x - 2x = 21 - 12
=> x = 9
c) 2x . 2 - 1 = 49
=> 2x . 2 = 49 + 1
=> 2x . 2 = 50
=> 2x = 50 : 2
=> 2x = 25
=> x =25 : 2
=> x = 25/2
d) |-9 - x| - 5 = 12
=> |-9 - x| = 12 + 5
=> |-9 - x| = 17
=> \(\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-9-17\\x=-9-\left(-17\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}\)
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
b, 2x + 12 = 3.( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
2x - 3x = - 21 - 12
- x = - 33
x = 33
c, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1
=> 2x2 = 50
=> x2 = 50 : 2
=> x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
d, | - 9 - x | - 5 = 12
| - 9 - x | = 12 + 5
| - 9 - x | = 17
=> - 9 - x = 17 hoặc - 9 - x = - 17
=> x = - 26 hoặc x = 8

Đặt A=30+29+28+...+x
Tổng A có số số hạng là:
(30-x):1+1=31-x
Tổng A dạng tổng quát là:
(30+x)*(31-x):2=\(\frac{-x^2+x+930}{2}\)
Thay A vào được:\(\frac{-x^2+x+930}{2}=59\)
\(\Rightarrow-x^2+x+930=118\)
\(\Rightarrow-x^2+x+812=0\)
\(\Rightarrow x^2-29x+28x-812=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-29\right)+28\left(x-29\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+28\right)\left(x-29\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-28\\x=29\end{cases}}\left(tm\right)\)vì x nguyên

Bài 2:
\(\left|x\right|\le13\)
\(\Rightarrow\left|x\right|\in\left\{0;1;2;...;13\right\}\)
Mà \(x\in Z\)nên \(x\in\left\{-13;-12;...;13\right\}\)
Bài 1:
b) Ta có:
\(x-5\)là ước của \(3x+2\)
\(\Rightarrow3x+2⋮x-5\)
\(\Rightarrow\left(3x-15+17\right)⋮x-5\)
Mà \(3x-15⋮x-5\Rightarrow17⋮x-5\Rightarrow x-5\inƯ\left(17\right)=\left\{1;-1;17;-17\right\}\)
+) \(x-5=1\Leftrightarrow x=6\)
+) \(x-5=-1\Leftrightarrow x=4\)
+) \(x-5=17\Leftrightarrow x=22\)
+) \(x-5=-17\Leftrightarrow x=-12\)
Vậy \(x\in\left\{6;4;22;-12\right\}\)

vì dãy trên là các số liên tiếp liền nhau 30+29+28+...+x=59 nên x sẽ là số cuối cùng
59+28+...+x =59
=>28+...+x=59-59
28+...+x=0
=> x=-28
=>4x-94=-38
=>4x=56
hay x=14
x = 14