Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{-6}{30}=\frac{x}{-20}\)
nhân chéo \(x\cdot30=\left(-6\right)\cdot\left(-20\right)\)
=>\(30x=120\)
\(x=4\)
\(\frac{-6}{30}=\frac{3}{y}\)
nhân chéo => \(-6x=90\)
\(x=-15\)
\(\frac{-6}{30}=\frac{z}{5}\)
nhân chéo => \(30z=-30\)
\(z=-1\)
x/-20 = -6/30
=> 30x = 120
<=> x = 4
3/y = -6/30
=> -6y = 90
<=> y = -15
z/5 = -6/30
=> -6z = 150
<=> z = - 25
a) Ta có: (2x+1)(y+5)=3
=>2x+1 và y+5 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
Ta có bảng kết quả:
2x+1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
y+5 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 0 | 1 | -1 | -2 |
y | -2 | -4 | -8 | -6 |
Vậy(x;y) thuộc {(0;-2);(1;-4);(-1;-8);(-2;-6)}
b)Ta có: (x-3)(2y+1)=7
=>x-3 và 2y+1 thuộc Ư(7)={1;7;-1;-7}
Ta có bảng kết quả:
x-3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
2y+1 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 4 | 10 | 2 | -4 |
y | 3 | 0 | -4 | -1 |
Vậy (x;y) thuộc {(4;3);(10;0);(2;-4);(-4;-1)}
ta có 1 = 1 x 1
ta xét 1 Th
x + 1= 1
=> x= 0
và y - 2 = 1
=> y = 3
Th âm tự xét
1= (-1) x(-1)
(x + 1 ) ( y-2) = 1
=> x + 1 = 1 hoặc y - 2 =1
th1 : x + 1 =1
x = 1 -1
x = 0
th2 : y - 2 = 1
y = 1 + 2
y = 3
Vậy : x = 0 ; y = 3
tk mk nha! :)
a) 6x2y (có gạch ngang trên đầu) chia hết cho 9 => 6 + x + 2 + y chia hết cho 9 => 8 + x + y chia hết cho 9
=> x + y = {1;10}
- Trường hợp 1: x + y = 1.
Nếu x + y = 1 thì x = (1 + 1) : 2 = 1.
=> y = 0.
- Trường hợp 2: x + y = 10
Nếu x + y = 10 thì x = (10 + 1) : 2 = 5,5 (loại)
Vậy x = 1, y = 0.
b) \(\frac{2x+12}{x+1}=\frac{2x+2+10}{x+1}=\frac{2.\left(x+1\right)}{x+1}+\frac{10}{x+1}=2+\frac{10}{x+1}\)
Mà \(2\in Z\Rightarrow x+1\inƯ\left(10\right)\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{-10;-5;-2;-1;1;2;5;10\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-11;-6;-3;-2;0;1;4;9\right\}\)
x.(y+3)-y=-2
\(\Rightarrow\)x.( y + 3 ) = y - 2
\(\Rightarrow\)xy + 3x = y - 2
\(\Rightarrow\) y( x - 1 ) + 3( x - 1 ) + 5 = 0
\(\Rightarrow\)y( x - 1 ) + 3( x - 1 ) = -5
\(\Rightarrow\)( y + 3 )( x - 1 ) = -5
\(\Rightarrow\)( y + 3 )( x - 1 ) \(\in\)Ư(-5) = { \(\pm1;\pm5\)}
Ta có bảng sau :
y + 3 | - 1 | 5 | 1 | -5 |
x - 1 | 1 | - 5 | 5 | -1 |
x | 2 | - 4 | - 2 | - 8 |
y | - 4 | 2 | 6 | 0 |
<=> 2x + 12 = 3x - 21
<=> 2x - 3x = -21 - 12
<=> -x = -33
<=> x = 33
a) Số nguyên dương nhỏ nhất là 11.
Do đó ta có x+4=1x+4=1 ⇒x=1−4=−3⇒x=1−4=−3.
Vậy x=−3x=−3.
b) Số nguyên âm lớn nhất là −1−1.
Do đó ta có 10−x=−110−x=−1 ⇒x=10−(−1)=11⇒x=10−(−1)=11.
Vậy x=11x=11.
Bài 4 :
Ta có : |x+y|≥0|x+y|≥0 với mọi x,yx,y ; |y−2|≥0|y−2|≥0 với mọi yy
⇒|x+y|+2.|y−2|+1998≥0+2.0+1998⇒|x+y|+2.|y−2|+1998≥1998⇒|x+y|+2.|y−2|+1998≥0+2.0+1998⇒|x+y|+2.|y−2|+1998≥1998
Giá trị nhỏ nhất của SS là 19981998 và đạt được khi {|x+y|=0|y−2|=0{|x+y|=0|y−2|=0
⇔{x+y=0y−2=0⇔{x=−2y=2
TH1 :x=1 và x+y=1 suy ra y=0
TH2: x=-1 và x+y=-1 suy ra y=0
Ta có : \(x\left(x+y\right)=1\)
\(\Rightarrow x,x+y\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Ta có bảng sau :
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;0\right);\left(-1;0\right)\right\}\).