K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2017

Để (x-3)(x+2) > 0 thì xảy ra 2 trường hợp

TH1: x-3 <0 và x+2 <0

x<3 và x<-2 <=> x<-2

TH2 : x-3 >0 và x+2 >0

===> x>3 và x>-2 <=> x>3

Vậy với x < -2 hoặc x >3 thì (x-3)(x+2) > 0

1 tháng 11 2017

\(\left(x-3\right)\left(x+2\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x+2>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x+2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x>-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x< -2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2< x< 3\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)

Vậy ......

a: (x-3)(x+2)>0

=>x-3>0 hoặc x+2<0

=>x>3 hoặc x<-2

b: \(\left(2x-4\right)\left(x+4\right)< 0\)

=>(x-2)(x+4)<0

=>-4<x<2

 

31 tháng 10 2017

\(\left(a-b\right)+\left(c-d\right)-\left(a+c\right)\\ =a-b+c-d-a-c\\ =-b-d\\ =-\left(b+d\right)\)

\(\left(a-b\right)-\left(c-d\right)+\left(b+c\right)\\ =a-b-c+d+b+c\\ =a+d\)

\(a\left(b-c\right)-a\left(b+d\right)\\ =a\left[b-c-\left(b+d\right)\right]\\ =a\left(b-c-b-d\right)\\ =a\left(-c-d\right)\\ =-a\left(c+d\right)\)

\(\left(a+b\right)\left(c+d\right)-\left(a+d\right)\left(b+c\right)\\ =ac+bc+ad+bd-\left(ab+ac+db+dc\right)\\ =ac+bc+ad+bd-ab-ac-db-dc\\ =bc+ad-ab-cd\\ =bc-cd+ad-ab\\ =c\left(b-d\right)-a\left(b-d\right)\\ =\left(b-d\right)\left(c-a\right)\)

31 tháng 10 2017

pn khai triển vế trái của từng bài rồi rút gọn là ra thôi

29 tháng 1 2017

B C D E 50 A

a)

Tam giác ABC cân tại A có: \(ABC=ACB=90^0-\frac{BAC}{2}=90^0-\frac{50^0}{2}=90^0-25^0=65^0\)

b)

AD = AE (gt)

=> Tam giác ADE cân tại A

=> \(ADE=90^0-\frac{DAE}{2}\)

\(ABC=90^0-\frac{BAC}{2}\) (tam giác ABC cân tại A)

=> ADE = ABC

mà 2 góc này ở vị trí đồng vị

=> DE // BC

a: Trường hợp 1: x>=-3

A=3x-3-2(x+3)=3x-3-2x-6=x-9

TRường hợp 2: x<-3

A=3x-3-2(-x-3)=3x-3+2x+6=5x+3

b: Trường hợp 1: x<1/4

B=\(2\left(3-x\right)-\left(1-4x\right)=6-2x-1+4x=2x+5\)

Trường hợp 2: 1/4<=x<3

\(B=2\left(3-x\right)-\left(4x-1\right)=6-2x-4x+1=-6x+7\)

Trường hợp 3: x>=3

B=2(x-3)-(4x-1)=2x-6-4x+1=-2x-5

7 tháng 5 2020

dạ em trả lời đại thôi em ko biết :>:>

19 tháng 2 2020

de bai gi ki cuc vay

19 tháng 7 2020

xin lỗi nhưng đề kì cục quá bạn a

3 tháng 2 2017

B A C E F

a) xét tam giác ABC có

\(\widehat{BAC}+\widehat{ACB}+\widehat{ABC}\) =180

ACB= 180-BAC-ABC= 180-90-60=30 độ

vì BCE=90\(\Rightarrow\)ACE=90-BCA=90-30=60 độ

vì tam giác ACE có CA = CE nên tam giác ACE cân tại E mà tam giác đó lại có góc ACE=60 độ nên tam giác AEC là tam giác đều

b) FBA= BCA+BAC(góc ngoài)

FBA=30+90=120

vì tam giác BFA có BF=BA nên tam giác BFA là tam giác cân tại B nên BFA = BAF=(180-FBA):2=(180-120):2=30

Ta có FAE = BAC +CAE+BAF=90+60+30=180

vậy ba điểm A,F,E thẳng hàng

cậu tự thêm ký hiệu góc nhá mk làm đúng 100% luôn

3 tháng 2 2017

nhớ tích đúng cho mình nhá

28 tháng 1 2017

Sai đề

2 tháng 2 2017

sai ở chỗ nào bạn bạn chỉ mình với