Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x - 2)4 = (x - 2)5
+ Với x - 2 = 0 => x = 2, ta có: 04 = 05, đúng
+ Với x - 2 khác 0, ta có: (x - 2)4 = (x - 2)5
Giản ước cả 2 vế đi (x - 2)4 ta được 1 = x - 2
=> x = 3
Vậy x thuộc {2 ; 3}
b) x3 - 9x = 0
=> x3 = 9x
+ Với x = 0, ta có: 03 = 9.0, đúng
+ Với x khác 0, ta có: x3 = 9.x
Giản ước cả 2 vế đi x ta được x2 = 9 = 32 = (-3)2
=> x thuộc {3 ; -3}
Vậy x thuộc {0 ; 3 ; -3}
a) 9x-32=31
9x=32+31
9x=63
x=63:9
x=7
b)23(450-5x)=2346
450-5x=2346:23
450-5x=102
-5x=102-450
-5x=-348
x=-348:(-5)
x=69,6
c) x:8+ 64:8=20
x:8 +8=20
x:8=20-8
x:8=12
x=12.8
x=96
d) 7.2x=112
2x=112:7
2x=16
mà 24=16
=> x=4
e) 5.4x=320
4x=320:5
4x=64
mà 43 =64
=> x=3
g) [5.(70-x)+23 .32 ] :4 =28
(350-x + 8.9) = 28.4
350-x+72=112
-x=112-350-72
-x=-310
=> x=310
a) x-12=(-28)
x=(-28)+12
x=(-16)
Vậy x=(-16)
b)20+8|x-3|=52.4
20+8|x-3|=100
8|x-3|=100-20
8|x-3|=80
|x-3|=80:8
|x-3|=10
=>x-3=10 hoặc x-3=(-10)
x=10+3 x=(-10)+3
x=13 x=(-7)
Vậy x thuộc {13;-7}
c) 96-3(x+1)=42
3(x+1)=96-42
3(x+1)54
x+1=54:3
x+1=18
x=18-1
x=17
Vậy x=17
|x-3|=7-(-2)
|x-3|=9
=>x-3=9 hoặc x-3=(-9)
x=9+3 x=(-9)+3
x=12 x=(-6)
Vậy...
e) (2x-1)3=125
(2x-1)3=53
=>2x-1=5
...
Còn lại tự lm nha
Câu g tương tự câu e
a) \(-2011-\left(200-2011\right)\)
\(=-2011-200+2011\)
\(=\left(-2011+2011\right)-200\)
\(=0-200\)
\(=-200\)
b) \(\left(-2\right)^2-\left(-2000\right)^0+\left(-1\right)^{2018}-\left|-20\right|\)
\(=4-1+1-20\)
\(=4-20\)
\(=-16\)
Bài 1 :
\(a)-2011-(200-2011)\)
\(=-2011-(200+2011)\)
\(=(-2011+2011)-200\)
\(=0-200=-200\)
\(b)(-2)^2-(-2000)^0+(-1)^{2018}-\left|-20\right|\)
\(=4-1+1-20\)
\(=4-20=-16\)
\(c)23\cdot18-23\cdot26+(-23)\cdot2\)
\(=23\cdot(18-26)+-(23\cdot2)\)
\(=23\cdot(-8)+(-46)\)
\(=-230\)
Bài 2 : Tìm số nguyên x biết :
\(a)3x-(-5)=20\)
\(\Rightarrow3x+5=20\)
\(\Rightarrow3x=20-5\)
\(\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)
\(b)3(x+2)=-4+(-2)^3\)
\(\Rightarrow3(x+2)=-4+(-8)\)
\(\Rightarrow3(x+2)=-12\)
\(\Rightarrow x+2=-12\div3\)
\(\Rightarrow x+2=-4\)
Tự tìm x câu b, và câu c,
Bài 3 tự làm
A, 89 -(73-x)=20
=> 73 - x = 89 - 20
=> 73 - x = 69
=> x = 73 - 69
=> x = 4
B, 7x - 2x = 617:615 + 44:11
=> ( 7 - 2 ) x = 36 + 4
=> 5x = 40
=> x = 8
C, x - [ 42+(-28)]=-8
=> x - 14 = - 8
=> x = - 8 + 14
=> x = 6
D, 62 - (2x-3):3=23
=> ( 2x - 3 ) : 3 = 62 - 23
=> ( 2x - 3 ) : 3 = 39
=> 2x - 3 = 117
=> 2x = 120
=> x = 60
E, 4(x-3)=72 - 110
=> 4 ( x - 3 ) = 49 - 1
=> 4 ( x - 3 ) = 48
=> x - 3 = 12
=> x = 15
a) 28 + 2x = 35 - (-13)
=> 28 + 2x = 48
=> 2x = 48 - 28
=> 2x = 20
=> x = 20 : 2
=> x = 10
Vậy x = 10
b) 2(x - 1)2 - 5 = 45
=> 2(x - 1)2 = 45 + 5
=> 2(x - 1)2 = 50
=> (x - 1)2 = 50 : 2
=> (x - 1)2 = 25
=> (x - 1)2 = 52
=> x - 1 = 5
=> x = 5 + 1
=> x = 6
Vậy x = 6
c) 20 - 3|x + 5| = -7
=> 3|x + 5| = 20 - (-7)
=> 3|x + 5| = 27
=> |x + 5| = 27 : 3
=> |x + 5| = 9
TH1: x + 5 = 9
=> x = 9 - 5
=> x = 4
TH2: x + 5 = -9
=> x = -9 - 5
=> x = -14
Vậy x = 4 hoặc x = -14
a, 89 - (73 - \(x\)) = 20
73 - \(x\) = 89 - 20
73 - \(x\) = 69
\(x\) = 73 - 69
\(x\) = 4
b, 7\(x\) - 2\(x\) = 617:615 + 44:11
5\(x\) = 62 + 4
5\(x\) = 36 + 4
5\(x\) = 40
\(x\) = 40: 5
\(x\) = 8
a, 7x - 20 = 71
7x = 71 + 20
7x = 91
x = 91 : 7
x = 13
b, (2x + 1)3 = 9.81
(2x + 1)3 = 729
(2x + 1)3 = 93
=> 2x + 1 = 9
=> 2x = 9 - 1
=> 2x = 8 => x = 8 : 2 = 4
c, |x - 5| - 1 = 6
=> |x - 5| = 6 + 1 = 7
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=7\\x-5=-7\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7+5\\x=-7+5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy..................
a) 7x - 20 = 71
7x = 71 + 20
7x = 91
x = 91 : 7
x = 13
b) ( 2x +1 ) 3 = 9 . 81
( 2x +1 ) 3 = 729
( 2x +1 ) 3 = 93
= > 2x + 1 = 9
2x = 9 - 1
2x = 8
x = 8 : 2
x = 4
c) | x - 5 | - 1 = 6
| x - 5 | = 6 + 1
| x - 5 | = 7
= > x - 5 = 7 hoặc x - 5 = - 7
x = 7 + 5 x = -7 + 5
x = 12 x = -2
Vậy ............
=> 9x-28-7x+4+20=-8
=>2x-4= -8
=>2X=-4
=>x= -2