Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Xét p=2 => p+4 =6 ( không là số nguyên tố )=> loại
- xét p=3 => p+4 =7 (t,m) và p+8 =11 ( t.m)
Nếu p>3 , p nguyên tố => p có dạng 3k+1 hoặc 3k+2 (k nguyen dương)
- p=3k+1 => p+8 = 3k+1+8 =3k+9 chia hết cho 3 => loại
- p=3k+2 => p+4 = 3k+2+4 = 3k+6 chia hết cho 3 => loại
=> với mọi p>3 đều không thỏa mãn
Vậy p=3 là giá trị thỏa mãn cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(y-1\right)=-9\)
Ta có : -9 = 1 . ( -9 )
= -1 . 9
= 3 . ( -3 )
Ta có bảng sau
x | 1 | -1 | 9 | -9 | 3 | -3 |
y-1 | -9 | 9 | -1 | 1 | -3 | 3 |
y | -8 | 10 | 0 | 2 | -2 | 4 |
Vậy các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn là :
(1; -8) ; (-1;10) ; (9;0) ; (-9;2) ; (3;-2) ; (-3;4)
Do x.(y-1)=-9 nên: -9 chia hết cho x
=> x;(y-1) ước của 9
Ta có bảng gt sau:
x 1 -1 9 -9 3 -3
y-1 -9 9 -1 1 -3 3
y -8 10 0 2 -2 4
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\frac{-16}{32}=\frac{-16:16}{32:16}=\frac{-1}{2}\)
+)\(\frac{-1}{2}=\frac{x}{-10}\)
=> (-10) x (-1) = X x 2
=> 10 = X x 2
=> X = 10 : 2
=> X = 5
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{-7}{y}\)
=> (-1) x Y = (-7) x 2
=> -Y = -14
=> Y = 14
+)\(\frac{-1}{2}=\frac{z}{24}\)
=> (-1) x 24 = Z x 2
=> -24 = Z x 2
=> Z = -24 : 2
=> Z = -12
Kết luận : X = 5
Y = 14
Z = 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(14⋮2x-3\)
\(\Rightarrow2x-3\inƯ\left(14\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm7;\pm14\right\}\)
Vì \(2x-3\)là số lẻ
\(\Rightarrow2x-3\in\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
... (tự làm)
\(b,\left(x-3\right)\left(y+2\right)=-7\)
\(x+3\)và \(y+2\)là số nguyên
\(\Rightarrow x+3,y+2\inƯ\left(-7\right)=\left\{\pm1;\pm7;\right\}\)
...
\(c,x\left(y-1\right)=9\)
\(x\)và \(y-1\)là số lẻ
\(\Rightarrow x,y-1\inƯ\left(9\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm9\right\}\)
...
Ta có: \(\frac{4}{x}=\frac{y}{42}=\frac{28}{49}=\frac{-8}{z}\)
\(\Rightarrow\) \(\left[\begin{matrix}x=\frac{4.49}{28}\\y=\frac{42.28}{49}\\z=\frac{-8.49}{28}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\) \(\left[\begin{matrix}x=\frac{196}{28}\\y=\frac{1176}{49}\\z=\frac{-392}{28}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\) \(\left[\begin{matrix}x=7\\y=24\\z=-14\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=7;y=24;z=-14\).