Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)3x-2 chia hết cho x+3
=>3x+9-11 chia hết cho x+3
=>11 chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc Ư(11)={-1;1;-11;11}
=>x thuộc {-4;-3;-14;8}
3x+12=2x-4
3x-2x=-4-12
1x=-16
x=-16:1 =>x=-16
14-3x=x+4
-3x-x=4-14
-4x=-10
x=-10:-4 =>x=-10/-4
2(x-2)+7=x-25
2x-4+7=x-25
2x-x=-25+4-7
2x=-28
x=-28;2 =>x=-14
|a+3|=-3
a+3=-3 hoặc a+3=3
a=-6 hoặc a=0
tìm x thì dễ rồi , mình làm tìm n nhá
a, ta có n+5=n-1+6
mà n-1 chia hết cho n-1
suy ra để n là số nguyên thì 6 chia hết cho n
suy ra n là ước của 6 ={
±1;
|
Để 3x-2 \(⋮\)2x+1
=> 3.(2x+1)-2.(3x-2)\(⋮\)2x+1
=>(6x+3)-(6x-4) \(⋮\)2x+1
=>6x+3-6x+4 \(⋮\)2x+1
=> 7\(⋮\)2x+1
<=> 2x+1\(\in\){-7;-1;1;7}
2x+1 | -7 | -1 | 1 | 7 |
x | -4 | -1 | 0 | 3 |
Vậy x\(\in\){-4;-1;0;3}
\(\left(3x+2\right)⋮\left(2x+1\right)\Rightarrow2\left(3x+2\right)=6x+4=6x+3+1=3\left(2x+1\right)+1⋮\left(2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow1⋮\left(2x+1\right)\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(1\right)=\left\{-1,1\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{-1,0\right\}\).
Thử lại đều thỏa mãn.
3x - 2 \(⋮\)2x + 1
=> 2 . ( 3x - 2 ) \(⋮\)2x + 1
=> 6x - 4 \(⋮\)2x + 1
=> 6x + 3 - 7 \(⋮\)2x + 1
=> 3 . ( 2x + 1 ) - 7 \(⋮\)2x + 1 mà 3 . ( 2x + 1 ) \(⋮\)2x + 1 => 7 \(⋮\)2x + 1
=> 2x + 1 thuộc Ư ( 7 ) = { ... }
Lập bảng dễ bạn tự làm nha
thực hiện phép chia 3x-2 cho 2x+1 ta được 3x-2=3/2+-7/2/2x+1.Nếu tồn tại x thuộc z để a thuộc z thì -7/2 chia hết cho 2x+1.suy ra 2x+1 thuộc ước của -7/2. do đó: 2x+1=-7/2 >x=-9/4
2x+1=7/2>x=5/4
x + 7 \(⋮\)x - 2
\(\Rightarrow\)x - 2 + 9 \(⋮\)x - 2
x - 2 \(⋮\)x - 2
\(\Rightarrow\)9 \(⋮\)x - 2
\(\Rightarrow\)x - 2 \(\in\)Ư (9)
\(\Rightarrow\)x - 2 \(\in\){ 1;3;9 }
\(\Rightarrow\) x \(\in\){ 3;5;11 }
a, x-1 chia hết cho x+3
suy ra x+3-4 chia hết cho x+3
suy ra 4 chia hết cho x+3( do x+3 chia hết cho x+3)
suy ra x+3 thuộc ước của 4
hay x+3 thuộc 1;-1;2;-2;4;-4
x thuộc -2;-4;-1;-5;1;-7
vạy x thuộc -2;-4;-1;-5;1;-7 là nghiệm
a) x - 1 = x + 3 - 4
Để x - 1 chia hết cho x + 3 thì 4 phải chia hết cho x + 3
=> x + 3 \(\in\) Ư(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
Nếu x + 3 = -4 => x = -7
Nếu x + 3 = -2 => x = -5
Nếu x + 3 = -1 => x = -4
Nếu x + 3 = 1 => x = -2
Nếu x + 3 = 2 => x = -1
Nếu x + 3 = 4 => x = 1
Vậy x \(\in\) {-7;-5;-4;-2;-1;1}
b) 2x = 2x - 2 + 2 = 2(x - 1) + 2
Để 2x chia hết cho x - 1 thì 2 phải chia hết cho x - 1
=> x - 1 \(\in\) Ư(2) = {-2;-1;1;2}
Nếu x - 1 = -2 => x = -1
Nếu x - 1 = -1 => x = 0
Nếu x - 1 = 1 => x = 2
Nếu x - 1 = 2 => x = 3
Vậy x \(\in\) {-1;0;2;3}