![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-[-3x+2(45-x-9x+21-2x)+4x=55
-[-3x+2(24-12x)+4x]=55
-(-3x+48-24x+4x)=55
-(48-23x)=55
23x=55+48
x=103/23
Xem lại dùm mink nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. x + 2x = -36
=> 3x = -36
=> x = -36 : 3
=> x = -12
2. (2x + 3) \(⋮\)(x - 2)
=> (2x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 2(x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 5 \(⋮\)(x - 2)
=> x - 2 \(\in\)Ư(5) = {-5;-1;1;5}
=> x \(\in\){-3;1;3;7}
3. Khi đó a . (-b) = -132
4. -2(3x + 2) = 12 + 22 + 32
=> -2(3x + 2) = 1 + 4 + 9
=> -2(3x + 2) = 14
=> 3x + 2 = 14 : (-2)
=> 3x+ 2 = -7
=> 3x = -7 - 2
=> 3x = -9
=> x = -9 : 3
=> x = -3
1/ \(x+2x=-36\)
\(\Rightarrow3x=-36\)
\(\Rightarrow x=-\frac{36}{3}\)
\(\Rightarrow x=-12\)
2/ \(\left(2x+3\right)⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(7-2\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5,1,5\right\}\)
Vậy x nhỏ nhất để \(\left(2x-3\right)⋮\left(x-2\right)\) là -5
3/ Vì \(a\cdot b=32\)
\(\Rightarrow-a\cdot b=-\left(a\cdot b\right)=-32\)
4/ \(-2\left(3x+2\right)=1^2+2^2+3^2\)
\(\Leftrightarrow-6x-4=1+4+9\)
\(\Leftrightarrow-6x=14+4\)
\(\Leftrightarrow-6x=18\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{-6}\)
\(\Rightarrow x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(24-4\left(3x-2\right)=-3\left(2x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow24-12x+8=-6x+15\)
\(\Leftrightarrow6x=17\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{6}\)
Vậy : \(x=\frac{17}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -45 : ( 3x - 17 ) = 32
3x - 17 = -45 : 9
3x - 17 = -5
3x = 12
x = 4
b) \(\left(2x-8\right)\left(-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=0\\-2x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}\)
Vậy.....
\(\left(2x+3\right)⋮\left(3x+2\right)\Rightarrow3\left(2x+3\right)=6x+9=6x+4+5=2\left(3x+2\right)+5⋮\left(3x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow5⋮\left(3x+2\right)\Leftrightarrow3x+2\inƯ\left(5\right)=\left\{-5,-1,1,5\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-1,1\right\}\)(vì \(x\)nguyên)
Thử lại đều thỏa mãn.