Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b, +, Nếu p=2 thì : p^2+14 = 18 ko tm
+, Nếu p=3 thì : p^2+14 = 23 tm
+, Nếu p > 3 => p ko chia hết cho 3
=> p^2 chia 3 dư 1 => p^2+14 chia hết cho 3
Mà p^2+14 > 3 => p^2+14 là hợp số
Vậy p = 3
Tk mk nha
Ta thấy :
36n-1 - k . 33n-2 + 1 ⋮ 7 <=> 9 . ( 36n-1 - k . 33n-2 + 1 ) ⋮ 7
<=> 36n+1 - k . 33n + 9 ⋮ 7
Vì 36n+1 ≡ 3 ( mod 7 ) , suy ra 36n+1 + 9 ≡ 5 ( mod 7 )
Do đó để 36n+1 - k . 3 + 9 ⋮ 7 thì k . 33n ≡ 5 ( mod 7 )
Từ đó ta chứng minh được : Nếu n chẵn thì k ≡ 5 ( mod 7 ) , còn nếu n lẻ thì k ≡ -5 ( mod 7 )
a, 9.27n=3n
32.33n=3n
32+3n=3n
2+3n=n
n-3n=2
-2n=2
n=-1
bạn nhớ k cho mk nha
b, (23:4).2n=4
(23:22).2n=22
21.2n=22
21+n = 22
1+n=2
n=1
bạn nhớ k cho minh nha
\(n^2-6=n^2-9+3=\left(n-3\right)\left(n+3\right)+3\)chia hết cho \(n-3\)
tương đương với \(3⋮\left(n-3\right)\Leftrightarrow n-3\inƯ\left(3\right)=\left\{-3,-1,1,3\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{0,2,4,6\right\}\).
\(n^2-5n+3=\left(4-n\right)\left(-n+1\right)-1\)
\(\left(4-1\right)\left(-n+1\right)⋮\left(4-n\right)\Rightarrow-1⋮\left(4-n\right)\)
4-n | -1 | 1 |
n | 5 | 3 |
Vậy ..
n2 + 3 ⋮ n -1 ⇔ (n-1)(n+1) + 4 ⋮ n-1 ⇔ 4 ⋮ n- 1 ⇔ n-1 ϵ {-4; -1; 1; 4}
⇔ n ϵ { -3; 0; 2; 5}