K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2017

mình đang cần bài này giúp mình đi

18 tháng 12 2017

a, n+5 chia hết cho n-2

=>n-2+7 chia hết cho n-2

=>7 chia hết cho n-2

=>n-2 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}

=>n thuộc {3;2;9;-5}

b, 2n+1 chia hết cho n-5

=>2n-10+11 chia hết cho n-5

=>2(n-5)+11 chia hết cho n-5

=>11 chia hết cho n-5

=>n-5 thuộc Ư(11)={1;-1;11;-11}

=>n thuộc {6;4;16;-6}

c,n2+3n-13 chia hết cho n+3

=>n(n+3)-13 chia hết cho n+3

=>13 chia hết cho n+3

=>n+3 thuộc Ư(13)={1;-1;13;-13}

=>n thuộc {-2;-4;10;-16}

d, n2+3 chia hết cho n-1

=>n2-n+n+3chia hết cho n-1

=>n(n-1)+n+3 chia hết cho n-3

=>n+3 chia hết cho n-3

=>n-3+6 chia hết cho n-3

=>6 chia hết cho n-3

=>n-3 thuộc Ư(6)={1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}

=>n thuộc {4;2;5;1;6;0;9;-3}

9 tháng 1 2016

a,
=>4n+5      chc n-2
    4n-8+13 chc n-2
=>         13chc n+2
=>n-2 thuộc Ư(13)={+-1;+-13}
=>n=3;15;1;-11
b,
=>n-2       chc 4n+5
=>4(n-2)   chc 4n+5
=>4n-8     chc 4n+5
=>4n+5-8 chc 4n+5
=>4n+5 thuộc Ư(8)={+-1;+-2;+-4;+-8}
=> n tương tự

26 tháng 11 2016

a) n + 5 ( n # 0 )

26 tháng 11 2016

sorry nha , chị nhấn lộn

 

23 tháng 2 2018

Trả lời hộ mình nha 

23 tháng 2 2018

a/ n2+5n+5=n2+2n+3n+6-1 = n(n+2)+3(n+2)-1 = (n+2)(n+3)-1

Nhận thấy, (n+2)(n+3) chia hết cho n+2 với mọi n

=> để n2+5n+5 chia hết cho n+2 thì 1 phải chia hết cho n+2

=> n+2=(-1, 1)  => n=(-3, -1)

b/ Ta có: n+1 chia hết cho 3n-1

<=> 3(n+1) chia hết cho 3n-1

<=> 3n+3 chia hết cho 3n-1

<=> (3n-1)+4 chia hết cho 3n-1

<=> 4 chia hết cho 3n-1  => 3n-1=(-2,-1,1,2)  => n=(-1/3 ; 0; 2/3; 1)

Do n nguyên => Chọn được n=0 và n=1

22 tháng 7 2015

\(\frac{2n+1}{n-5}=\frac{2n-10+11}{n-5}=\frac{2n-10}{n-5}+\frac{11}{n-5}=2+\frac{11}{n-5}\)

=> 11 chia hết cho n-5

n-5 thuộc Ư (11) = { -11; -1; 1; 11}

( rồi bạn thế vô rồi tính nha ^^ ... tương tự đối với b và c)

24 tháng 1 2016

=>(n2-1)+1+5 chia hết cho n+1

=>(n+1)(n-1)+6 chia hết cho n+1

Mà (n-1)(n+1) chia hết cho n+1

=>6 chia hết cho n+1

=>n+1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}

=> n thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7} 

24 tháng 1 2016

5;2;1;0;-2;-3;-4;-7

Đúng thì tick nha

17 tháng 2 2016

a,3n+2 chia hết cho n-1

=>3n-3+5 chia hết cho n-1

=>3(n-1)+5 chia hết cho n-1

Mà 3(n-1) chia hết cho n-1

=>5 chia hết cho n-1

=>n-1\(\in\)Ư(5)={-5,-1,1,5}

=>n\(\in\){-4,0,2,6}

b,3n+24 chia hết cho n-4

=>3n-12+36 chia hết cho n-4

=>3(n-4)+36 chia hết cho n-4

Mà 3(n-4) chia hết cho n-4

=>36 chia hết cho n-4

Bạn làm tiếp nha

c,n2+5 chia hết cho n+1

=>n2-1+6 chia hết cho n+1

=>(n-1).(n+1)+6 chia hết cho n+1

Mà (n-1).(n+1) chia hết cho n+1

=>6 chia hết cho n+1

Bạn tự làm tiếp nha

2 tháng 1 2021

Ta có n-2chia hết cho n-2                                                                                                                                                                                    =>n+5=[(n-2)+7]=>7chia hết cho n-2(vì n-2 chia hết cho n-2)                                                                                                                            =>Để 7chia hết cho n-2 thì n-2 e {1,7}                                                                                                                                                                =>n-2e{1,7}                                                                                                                                                                                                          =>ne{3,9}

                                       

2 tháng 1 2021

a, \(n+5⋮n-2\)

\(n-2+7⋮n-2\)

\(7⋮n-2\)hay \(n-2\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)

n - 217
n39

b, \(2n+1⋮n-5\)

\(2\left(n-5\right)+11⋮n-5\)

\(11⋮n-5\)hay \(n-5\inƯ\left(11\right)=\left\{1;11\right\}\)

Lập bảng tương tự, ngại quá -.-