\(\left(n-6\right)⋮\left(n-1\right)\)

HEL...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2019

\(\left(n-6\right)⋮\left(n-1\right)hay\left[\left(n-1\right)-5\right]⋮\left(n-1\right)\), suy ra \(\left(-5\right)⋮ \left(n-1\right)\), hay \(n-1\) là ước của -5. Do đó :

- Nếu n - 1 = -1 thì n = 0.

- Nếu n - 1 = 1 thì n = 2.

- Nếu n - 1 = -5 thì n = -4.

- Nếu n - 1 = 5 thì n = 6.

Thử lại :

- Với n = 0 thì n - 6 = -6, n - 1 = -1 và -6 \(⋮\) (-1)

- Với n = 2 thì n - 6 = -4, n - 1 = 1 và -4\(⋮\) 1

- Với n = -4 thì n - 6 = -10, n - 1 = -5 và -10 \(⋮\) ( -5 )

- Với n = 6 thì n - 6 = 0, n - 1 = 5 và 0\(⋮\) 5

Vậy n = { -4; 0; 2; 6 }

7 tháng 2 2017

\(-6.\left(2-x\right)=-18\)

     \(-12+6x=-18\)

                     \(6x=-18+12\)

                       \(6x=-6\)

                           \(x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

các bài khác bạn tự làm nha

7 tháng 2 2017

-6.(2-x)=18

   (2-x)=18:(-6)

    (2-x)=-3

      -x  =-3+2

      -x  =-1

vậy x=1

15 tháng 6 2017

2/ Ta có : 4x - 3 \(⋮\) x - 2

<=> 4x - 8 + 5  \(⋮\) x - 2

<=> 4(x - 2) + 5  \(⋮\) x - 2

<=> 5 \(⋮\)x - 2 

=> x - 2 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}

Ta có bảng : 

x - 2-5-115
x-3137
18 tháng 8 2017

Để (n-2)(n^2 + n - 1) là số nguyên tố => (n-2) hoặc n^2 + n - 1 phải = 1 

Mà n^2 + n - 1 = n^2 + 1 +(n-2) > n+2 

=> n + 2 = 1 => n = 3

18 tháng 8 2017

Vì p là tích của hai số ( n - 2 )( n^2 + n - 1 )

=> p là số nguyên tố thì một trong hai số tren phải = 1 ( nếu cả hai tích số đều lớn hơn 1 => p là hợp số , trái vs đầu bài )

ta luôn có : n^2 + n - 1 = n^2 + 1 + ( n- 2 ) > ( n - 2 )

vậy => n - 2 = 1 => n = 3 => p = 11

Chúc bạn hương học giỏi nha <3 <3 <3

13 tháng 2 2018

\(A=3-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}-\frac{1}{42}-\frac{1}{56}\)

\(A=3-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\)

\(A=3-\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}\right)\)

\(A=3-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\)

\(A=3-\left(1-\frac{1}{8}\right)\)

\(A=3-\frac{5}{8}\)

\(A=\frac{19}{8}\)

18 tháng 3 2018

a, (n+1)(n+3) là SNT <=> 1 ts = 1; ts còn lại là SNT.

TH1: n+1=1 => n=0 => n+3=3 (t/m)

TH2: n+3=1 => n=-2 => n+1=-1 (không t/m)

=> n=0.

b, A không tối giản => ƯCLN(n+3;n-5) >1

=> ƯCLN(8;n-5) >1 => n-5 chẵn => n lẻ.

18 tháng 3 2018

Ko có số tự nhiên n thõa mãn điều kiện. k mik nhé nếu muốn hỏi j thêm về câu này thì cứ nhắn tin riêng cho mik

20 tháng 12 2015

n= 4,3

Tick nha 

5 tháng 1 2019

\(------huongdan-----\)

\(Taco:\)

\(\left(3n-2n\right)⋮n+1\Leftrightarrow n⋮n+1\Leftrightarrow\left(n+1\right)-n⋮n+1\Leftrightarrow1⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{-1;1\right\}\Leftrightarrow n\in\left\{-2;0\right\}\)

\(b,2n-4⋮n+2\Leftrightarrow2n+4-2n+4⋮2n+4\Leftrightarrow8⋮2n+4\)

dễ thấy: 2n+4 chẵn => 2n+4 là ước chẵn của 8

\(\Rightarrow2n+4\in\left\{2;4;8;-2;-4;-8\right\}\Rightarrow2n\in\left\{-2;0;4;-6;-8;-12\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-1;0;2;-3;-4;-6\right\}\)

5 tháng 1 2019

\(2n-4⋮n+2\)

\(\Rightarrow2n+4-8⋮n+2\)

\(\Rightarrow2\left(n+2\right)+8⋮n+2\)

\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)

bn tụ lập bảng ha ~ 

5 tháng 1 2019

a)

\(n+5⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1+4⋮n+1\)

\(\Rightarrow4⋮n+1\Rightarrow n+1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)

5 tháng 1 2019

\(a,\left(n+5\right)⋮\left(n+1\right)\Leftrightarrow\left(n+1\right)+4⋮\left(n+1\right)\)

\(\Leftrightarrow4⋮n+1\left(n\inℤ\right)\)

\(\Leftrightarrow n+1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

\(\Leftrightarrow n=-2;0;-3;1;-5;3\)

Vậy \(n=-5;-3;-2;0;1;3\)