K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 1 2019

theo đề ra ta có:

2n-1 chia hết cho n+5

mà n+5 chia hết cho n+5

nên 2(n+5) chia hết cho n+5

       2n+10 chia hết cho n+5

=> (2n-1) - (2n+10) chia hết cho n+5

               -11 chia hết cho n+5

=> n+5  thuộc Ư(-11)

n+5 thuộc {1;-1;11;-11}

vậy n thuộc {-4;-6;6;-16}

29 tháng 1 2017

ta có: n + 1 là bội của n - 5

=> n + 1 \(⋮\)n - 5

=> ( n - 5 ) + 1 + 5  \(⋮\)n - 5

=> ( n - 5 ) + 6  \(⋮\)n - 5

=> 6  \(⋮\)n - 5

=> n - 5 \(\in\)Ư(6) = { -6;-3;-2;-1;1;2;3;6}

=> n\(\in\){ -1;2;3;4;6;7;8;11}

vậy:  n\(\in\){ -1;2;3;4;6;7;8;11}

bạn ủng hộ mk đi, đúng 100%.

Giải:2n-1 là bội của n+3

=>2n-1\(⋮\)n+3

=>2(n+3)-7

Mà 2(n+3)\(⋮\)n+3 và 2n-1\(⋮\)n+3 nên 

=>7\(⋮\)n+3

=>n+3\(\in\)Ư(7)={1;7}

=>n\(\in\){-2;5}

Câu 2 làm tương tự :))

26 tháng 2 2017

\(n^2+5n+9⋮n+3\)

\(\Leftrightarrow n^2+3n+2n+9⋮n+3\)

\(\Leftrightarrow n\left(n+3\right)+2n+9⋮n+3\)

\(\Rightarrow2n+9⋮n+3\)

\(\Leftrightarrow2\left(n+3\right)+3⋮n+3\)

\(\Rightarrow3⋮n+3\)

Hay n + 3 \(\inƯ\left(3\right)\) = { - 3; - 1; 1; 3 }

=> n = { - 6; - 4; - 2; 0 }

25 tháng 1 2018

Vì 2n là bội của n+5 => 2n chia hết cho n+5

=> 2n+10 chia hết cho 2(n+5)

=>2n+10 chia hết cho 2n+10

=> 1 chia hết cho n+5 => n+5 thuộc Ư(1)=>n+5 thuộc {-1; 1}=> n thuộc {-6; -4}

Vậy với n thuộc {-6; -4} thì 2n là bội của n+5