Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có A=n2(n-1)+(n-1)=(n-1)(n2+1)
vì A nguyên tố nên A chỉ có 2 ước
TH1 n-1=1 và n2+1 nguyên tố => n=2 và n2+1=5 thỏa mãn
TH2 n2+1=1 và n-1 nguyên tố => n=0 và n-1 = -1 k thỏa mãn
vậy n=2
xin lỗi mình chỉ biết làm phần a thôi còn phần b,c bạn tự làm nhé
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
TK MÌNH NHÉ
n5 - n + 2 = n(n2 - 1)(n2 + 1) + 2 = n(n -1)(n +1)(n2 + 1) + 2
Vì (n-1)n(n+1) là tích 3 số nguyên liên tiếp nên tích đó chia hết cho 3 => n(n -1)(n +1)(n2 + 1) + 2 chia cho 3 dư 2
Mà số chính phương chia cho 3 chỉ dư 0 hoặc 1 => không có số nguyên n để n5 - n + 2 là số chính phương
đặt A2=n2+n+6
=>4A2=4n2+4n+24
=(2n+1)2+23
<=>(2A-2n-1)(2A+2n+1)=23
=>x=....
Đặt : A2 = n2 + n + 6
=> 4A2 = 4n2 + 4n + 24
= ( 2n + 1 )2 + 23
<=> ( 2A - 2n - 1 ) ( 2A + 2n + 1 )
= 23
Suy ra: x = 23
Ta có n2 + n + 1 = 1 => n2 + n = 0
=> n (n + 1) = 0
TH1: n = 0
TH2: n + 1 = 0 => n = -1
Vậy n ∈ { 0; -1}
Chúc bạn học tốt!
bạn coi lại đề nhé!