![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/ => a(b-2) thuộc Ư(3) = {1;3;-1;-3}
Mà a > 0
=> a thuộc {1;3}
Ta có bảng kết quả:
a | 1 | 3 |
---|---|---|
b-2 | 3 | 1 |
b | 5 | 3 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
2x+12=3x-21
2x-3x=-21-12
-1x =-33
=>x=33
c,a.(b-2) = 3 (1)
a>0 (2)
Mà 3 là số dương (3)
Từ (1), (2), (3) => b-2 cũng là số dương.
=> a.(b-2) = 1.3
=> a có thể bằng 1 hoặc bằng 3.
TH1: nếu a bằng 1 thì b-2 = 3
=> b = 5
Th2: nếu a bằng 3 thì b-2 = 1
=> b = 3
K.Luận : vậy a=1 thì b=5
a=3 thì b=3
b, tự làm nhé
cho mik hỏi 6a+1=7 mũ x.Tìm x ai giai nhanh và đúng mik k
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra ta có : \(a+b=11\Rightarrow a=11-b\)(1) ; \(b+c=3\Rightarrow c=3-b\)(2)
\(\Leftrightarrow c+a=2\)hay \(11-b+3-b=0\Leftrightarrow14-2b=0\Leftrightarrow b=7\)
Thay lại vào (1) ; (2) ta có :
\(\Leftrightarrow a=11-b=11-7=4\)
\(\Leftrightarrow c=3-b=3-7=-4\)
Do a ; b ; c \(\in Z\)Vậy a ; b ; c = 4 ; 7 ; -4 ( thỏa mãn điều kiện )
bằng 3