Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left|a\right|=4\) => \(\left[{}\begin{matrix}a=4\\a=-4\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(\left|a\right|=0\) => \(a=0\)
c) Ta có: \(\left|a\right|=-3\)
Vì trị tuyệt đối luôn là số không âm mà -3 < 0
=> a không có
d) Ta có: \(\left|a\right|=\left|-8\right|\) => \(\left|a\right|=8\) => \(\left[{}\begin{matrix}a=8\\a=-8\end{matrix}\right.\)
e) Ta có: \(-13.\left|a\right|=-26\) => \(\left|a\right|=-26:\left(-13\right)\)
=> \(\left|a\right|=2\) => \(\left[{}\begin{matrix}a=2\\a=-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/ Ta có : 4x - 3 \(⋮\) x - 2
<=> 4x - 8 + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 4(x - 2) + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 5 \(⋮\)x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}
Ta có bảng :
x - 2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x | -3 | 1 | 3 | 7 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) |a| = 2 a = 2 hoặc a = -2
b) |a + 2| = 0 a + 2 = 0 (chuyển 2 sang vế phải)
a = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đặt a = 6k; b = 6n
Ta có: a.b = 6k. 6n = 36kn = 216
=> kn = 216: 36 = 6
Vì a, b là hai số nguyên dương
=> kn = 1.6 = 2.3 (và ngược lại)
* Nếu k = 1, n =6 thì a = 6 và b = 36
* Nếu k = 6, n=1 thì a = 36 và b = 6
*Nếu k = 2 , n = 3 thì a = 12 và b = 18
* Nếu k = 3, n = 2 thì a = 18 và b = 12
b) Tương tự nhưng là BCNN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) | a + 3 | = 7
=> a + 3 = 7 hoặc a + 3 = -7
TH1 : a + 3 = 7
a = 7 - 3
a = 4
TH2 : a + 3 = -7
a = -7 - 3
a = -10
Vậy a \(\in\) { 4 ; -10 }
b) | a - 5 | = (-5) + 8
| a - 5 | = 3
=> a - 5 = 3 hoặc a - 5 = -3
TH1 : a - 5 = 3
a = 3 + 5
a = 8
TH2 : a - 5 = -3
a = -3 + 5
a = 2
Vậy a \(\in\) { 8 ; 2 }
Nhớ ủng hộ 1 Đúng !
a. \(\left|a+3\right|=7\)
TH1: \(a+3=7\)
\(\Leftrightarrow a=7-3\)
\(\Leftrightarrow a=4\)
TH2: \(a+3=-7\)
\(\Leftrightarrow a=-7-3\)
\(\Leftrightarrow a=-10\)
Vậy \(a=4\) hoặc \(a=-10\)
b. \(\left|a-5\right|=\left(-5\right)+8\)
\(\Leftrightarrow\left|a-5\right|=3\)
TH1: \(a-5=3\)
\(\Leftrightarrow a=3+5\)
\(\Leftrightarrow a=8\)
TH2: \(a-5=-3\)
\(\Leftrightarrow a=-3+5\)
\(\Leftrightarrow a=2\)
Vậy \(a=8\) hoặc \(a=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2\ge0\\\left(y+1\right)^2\ge0\end{cases}}\)
mà \(\left(x-2\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\y+1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=-1\end{cases}}\)
b)
ta có \(\hept{\begin{cases}\left|2x-6\right|\ge0\\\left|y+7\right|\ge0\end{cases}}\)
mà \(\left|2x-6\right|+\left|y+7\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-6=0\\y+7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-7\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+5+5^2+5^3+...+5^{2011}\)
\(5A=5+5^2+5^3+...+5^{2012}\)
=>\(5A-A=5^{2012}-1\Rightarrow A=\frac{5^{2012}-1}{4}\)
Phương trình ban đầu tương đương với: \(\frac{5^{2012}-1}{4}\left|x-1\right|=5^{2012}-1\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)
a) a=7 hoặc -7
b) |a+6|=0
mà |a+6| >= 0
=> a+6=0
=> a=-6
a.\(\left|a\right|=7\)
TH1: \(a=7\)
TH2: \(a=-7\)
Vậy \(a=7\) hoặc \(a=-7\)
b. \(\left|a+6\right|=0\)
vì \(\left|a+6\right|\ge0\)
nên \(a+6=0\)
\(\Leftrightarrow a=0-6\)
\(\Leftrightarrow a=-6\)
Vậy \(a=-6\)