\(\frac{x-3}{5}=\frac{5-2x}{-11}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2019

\(\frac{x-3}{5}=\frac{5-2x}{-11}\)

\(-11\cdot\left(x-3\right)=5\cdot\left(5-2x\right)\)

\(-11x+33=25-10x\)

\(-11x+33-25+10x=0\)

\(8-x=0\)

\(x=8\)

\(\left(x-3\right)\cdot\left(-11\right)=5\cdot\left(5-2x\right)\)

\(-11x+33=25-10x\)

\(-11x+33+10x=25\)

\(-x+33=25\)

\(x=-8\)

7 tháng 9 2018

k mk đi

ai k mk 

mk k lại

thanks

7 tháng 9 2018

a.Để x + 2/5   là số hữu tỉ dương thì x + 2 và -5 cùng dấu hay x + 2 < 0 => x < -2 

Vậy  x thuộc { -3; -4; -5; ...........}

b. Để 3 - x/2 là số hữu tỉ âm thì 3 - x và 2 khác dấu hay  3 - x < 0 => x < 3 

Vậy x thuộc { 2; 1; 0; -1; .......... }

c. Để x - 1/ 8 là số hữu tỉ âm thì x - 1 và 8 khác dấu hay x - 1 < 0 => x < 1

Vậy x thuộc { 0; -1; -2; ......}

d. Để 2x - 4/ -8 là số hữu tỉ dương thì 2x - 4 và -8 cùng dấu

Hay 2x - 4 < 0 => 2x < 0 + 4 =>  2x < 4 => x < 2 

Vậy x thuộc { 1; 0; -1; ......}

e. x - 5/8 = 2

=> x - 5 = 2 . 8

=> x - 5 = 16

=> x = 21

21 tháng 6 2019

Bài 1:

a) \(x=\frac{a+1}{a+9}=\frac{a+9-8}{a+9}=\frac{a+9}{a+9}-\frac{8}{a+9}=1-\frac{8}{a+9}\)

Để \(x\in Z\)thì \(a+9\inƯ\left(8\right)=\left\{-8;-4;-2;-1;1;2;4;8\right\}\)

Vậy \(a\in\left\{-17;-13;-11;-10;-8;-7;-5;-1\right\}\)

b) \(x=\frac{a-1}{a+4}=\frac{a+4-5}{a+4}=\frac{a+4}{a+4}-\frac{5}{a+4}=1-\frac{5}{a+4}\)

Để \(x\in Z\)thì \(a+4\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

Vậy \(a\in\left\{-9;-5;-3;1\right\}\)

Bài 2:

a) \(t=\frac{3x-8}{x-5}=\frac{3x-15}{x-5}+\frac{7}{x-5}=\frac{3\left(x-5\right)}{x-5}+\frac{7}{x-5}=3+\frac{7}{x-5}\)

Để \(t\in Z\)thì \(x-5\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-2;4;6;12\right\}\)

b)\(q=\frac{2x+1}{x-3}=\frac{2x-6}{x-3}+\frac{7}{x-3}=\frac{2\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{7}{\left(x-3\right)}=2+\frac{7}{x-3}\)

Để \(q\in Z\)thì \(x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-4;2;4;10\right\}\)

c)\(p=\frac{3x-2}{x+3}=\frac{3x+9}{x+3}-\frac{11}{x+3}=\frac{3\left(x+3\right)}{x+3}-\frac{11}{x+3}=3-\frac{11}{x+3}\)

Để \(p\in Z\)thì \(x+3\inƯ\left(11\right)=\left\{-11;-1;1;11\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-14;-4;-2;8\right\}\)

Bài 3:

Gọi \(d\inƯC\left(2m+9;14m+62\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(2m+9\right)⋮d\\\left(14m+62\right)⋮d\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}7\left(2m+9\right)⋮d\\\left(14m+62\right)⋮d\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(14m+63\right)⋮d\\\left(14m+62\right)⋮d\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left[\left(14m+63\right)-\left(14m+62\right)\right]⋮d\)

\(\Rightarrow1⋮d\)

\(\Rightarrow d=1\)

\(\RightarrowƯC\left(2m+9;14m+62\right)=1\)

Vậy \(x=\frac{2m+9}{14m+62}\)là p/s tối giản

a: Để \(\dfrac{x+2}{-5}>0\) thì x+2<0

=>x<-2

b: Để \(\dfrac{3-x}{2}< 0\) thì 3-x<0

=>x>3

c: Để \(\dfrac{x-1}{8}< 0\) thì x-1<0

=>x<1

d: Để \(\dfrac{2x-4}{-8}>0\) thì 2x-4<0

=>x<2

e: Để \(\dfrac{x-5}{8}=2\)thì x-5=16

=>x=21

1 tháng 4 2019

A=1+(2-3-3+5)+(6-7-8+9)+....+(98-99-100+101)+102

=1+0+0+....+102=103

b) |1-2x|>7

=> 1-2x>7 hoặc 1-2x<-7

=> 2x<-6 hoặc 2x>8

=> x<-3 hoặc x>4

1 tháng 8 2020

Ta có: y/3 = z/7 => y/12 = z/28 (cùng nhân 2 vế với 1/4).
Mà x/11 = y/12 (GT)
=> x/11 = y/12 = z/28
<=> 2x/22 = y/12 = z/28 = 2x - y + z /22 - 12 + 28 = 152/38 = 4

2x/22 = 4 => 2x = 88 => x = 44.
y/12 = 4 => y = 48.
z/28 = 4 => z = 112.
Vậy x = 44, y=48 và z = 112

1 tháng 8 2020

\(\frac{x}{11}=\frac{y}{12}\)(1)

\(\frac{y}{3}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{28}\)(2)

Từ ( 1 ) và ( 2 ) => \(\frac{x}{11}=\frac{y}{12}=\frac{z}{28}\)và 2x - y + z = 152

=> \(\frac{2x}{22}=\frac{y}{12}=\frac{z}{28}\)và 2x - y + z = 152

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{22}=\frac{y}{12}=\frac{z}{28}=\frac{2x-y+z}{22-12+28}=\frac{152}{38}=4\)

\(\frac{2x}{22}=4\Leftrightarrow\frac{x}{11}=4\Rightarrow x=44\)

\(\frac{y}{12}=4\Rightarrow y=48\)

\(\frac{z}{28}=4\Rightarrow z=112\)