![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a - b = 2 . ( a + b )
a - b = 2a + 2b
a - 2a = 2b + b
-a = 3b
a = -3b
Ta có : 2 . ( a + b ) = 2 . ( -3b + b ) = 2 . ( -2b ) = -4b
từ đó suy ra : a = -4
\(\Rightarrow\)b = \(\frac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a - b = 2 (a+b)
=>a - b - 2a - 2b = 0
=>- a - 3b = 0
=>a + 3b = 0 (3)
=>a = -3b
=>a/3b = -1 (1)
a/b = a - b
=>a/3b = (a-b)/3 (2)
(1);(2)=> (a-b)/3 = -1
=>a - b = -3 (4)
(3) - (4) = a + 3b - a + b = 0-(-3)
=>4b = 3
=>b = 0,75
=>a = -2,25
Nhớ k mk nếu thấy đúng nhá !!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a - b = 2.(a + b) = 2a + 2b
=> -b - 2b = 2a - a
=> -3b = a
=> a : b = -3 = a - b
=> -3b - b = -3
=> -4b = -3
=> b = -3 : (-4) = 3/4
=> a = 3/4 . (-3) = -9/4
Vậy a = -9/4; b = 3/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a - b = 2(a+b) => a - b = 2a + 2b
=> a + 3b = 0 => b = \(-\frac{1}{3}.a\)
Mà a - b = \(\frac{a}{b}\) nên:
a + \(\frac{1}{3}\) a= - 3 <=> \(\frac{4}{3}\) a = -3
=> a = \(\frac{-9}{4}\)
=> b = \(\frac{-1}{3}\). \(\frac{-9}{4}\)
=> b = \(\frac{3}{4}\)
Ta có:
a - b = 2(a+b) => a - b = 2a + 2b
=> a + 3b = 0 => b = \(-\dfrac{1}{3}\)a
Mà a - b = \(\dfrac{a}{b}\) nên:
a + \(\dfrac{1}{3}\) a= - 3 <=> \(\dfrac{4}{3}\) a = -3
=> a = \(\dfrac{-9}{4}\)
=> b = \(\dfrac{-1}{3}-\dfrac{-9}{4}\)
=> b = \(\dfrac{3}{4}\)
học tốt nha bạn
nhớ tíck cho mình nhé![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
/ a - b = 2( a+ b)
a - b = 2a + 2b
a - 2a = 2b + b
-a = 3b
Ta có -a = 3b => a = - 3b => a: b = -3b: b = -3
a - b = 2( a+ b) = - 3
=> a - b = -3 ; 2(a+b) = - 3 => a + b = -3/2
Quay về dạng tìm hai số khi biết tổng và hiệu