Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề trên lỗi nhé ae , đề đúng đây:
1. Tìm số đối của mỗi số nguyên sau: -7; 0; -4; 12; |-5|
và |5|.
2. Tính:
a) 8274 + 226 ;
b) (- 5 ) + ( -11) ; c) (- 43) + (-9)
3. Tính:
a) 17 + ( - 7) ;
b) (-96) + 64 ;
c) 75 + ( -325)
4. Tính:
a) 10- (-3) ;
b) (-21) – (-19);
c) 13 – 30 ;
d) 9 – (- 9)
5. Tính tổng:
a) (-30) + 15 + 10 + ( -15) ;
b) 17 + ( -12) + 25 – 17 ; b) 17 + ( -12) + 25 – 17 ;
c) (-14) + 250 + ( - 16) + (- 250) ;
d) ( -3) + ( - 14) + 27 + ( -10)
1. số đối: -7; 0; -4; 12; \(|-5|\); 5
là: 7; 0; 4; -12; -5; -5
2,3,4,a, 8274 + 226 = 8500
b, -5 + -11 = -16
c, -43 + -9 = -52
d, 17 + -7 = 10
e, -96 + 64 = -32
f, 75 + -325 = -250
g, 10 - (-3) = 10 + 3 = 13
h, -21 + 19 = -2
.., 13 - 30 = -17
.., 9 + 9 = 18
5, a,
-30 + 15 + 10 + -15 = -30 + 10 = 20
b, 17 + -12 + 25 - 17 = -12 + 25 = 13
c,-14 +250 - 16 - 250 = -14 + -16 = -30
d,-3 - 14 + 27 - 10 = 0
e, -14 + 250 - 16 - 250 = -14 + -16 = -30
f, -3 - 14 + 27 - 10 = 0
Bài 1:
a; \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{7}{21}\) + (- \(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{1}{3}\) -\(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{8}\)
= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{10}{36}\)) + (\(\dfrac{8}{19}\) + \(\dfrac{11}{19}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)
= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{5}{18}\)) + \(\dfrac{19}{19}\) - 0 - \(\dfrac{5}{8}\)
= 0 + 1 - \(\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{3}{8}\)
b; \(\dfrac{1}{13}\) + (\(\dfrac{-5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{7}{5}\))
= \(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{7}{5}\)
= (\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{13}\)) + (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\)) + (-\(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{5}{18}\)) - \(\dfrac{7}{5}\)
= 0 + 0 + 0 - \(\dfrac{7}{5}\)
= - \(\dfrac{7}{5}\)
Bài 1 c;
\(\dfrac{15}{14}\) - (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{80}{87}\) + \(\dfrac{5}{4}\)) + (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\))
= \(\dfrac{15}{14}\) - \(\dfrac{17}{23}\) + \(\dfrac{80}{87}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\)
= (\(\dfrac{15}{14}-\dfrac{15}{14}\)) + (\(-\dfrac{17}{23}+\dfrac{17}{23}\)) - (\(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + \(\dfrac{80}{87}\)
= 0 + 0 - 1 + \(\dfrac{80}{87}\)
= - \(\dfrac{7}{87}\)
125 : 5^2 . (x-3) = 3
125 : 25 .(x-3) = 3
5 (x-3) =3
x-3 = 3 : 5
Đề bài sai hay sao ý?
2x -5 = 3
2x = 3+5 =8
x =4
(19 .x+2.5^2 ): 14 = (13-8)^2 - 4^2
19x + 50) : 14 = 25 - 16
(19x+50) : 14 = 9
19x+50 = 3*14 = 126
19x = 126-50 = 76
x = 76 / 19 = 4
\(a\)) \(125:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5^3:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5.\left(x-3\right)=3\)
\(5x-15=3\)
\(5x=3+15\)
\(5x=18\)
\(x=\frac{18}{5}\)\(.\)Vậy \(x=\frac{18}{5}\)
\(b\)) \(\left(2x-5\right)^3=27\)
\(\left(2x-5\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow2x-5=3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
\(c\))\(\left(19.x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=5^2-16\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=25-16\)
\(\left(19.x+50\right):14=9\)
\(19.x+50=126\)
\(19.x=126-50\)
\(19.x=76\)
\(x=76:19\)
\(x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
\(x\in\left(\infty;-\infty\right)\)
\(\frac{19x+50}{14}=\frac{9}{1}\Rightarrow\left(19x+50\right)1=14.9\)
\(\frac{\left(19x+50\right)1}{19x}=\frac{14.9}{19x}\)
\(\frac{19x+50}{19x}=\frac{14.19}{19x}\)
\(\Rightarrow x=4\)
a, \(\left(19.x+2.5^2\right)\div14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\left(19.x+2.25\right)\div14=5^2-4^2\)
\(\left(19.x+2.25\right)\div14=25-16\)
\(\left(19.x+50\right)\div14=9\)
\(\left(19.x+50\right)=9.14\)
\(19.x+50=126\)
\(19.x=126-50\)
\(19.x=76\)
\(\Rightarrow x=76\div19\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
b, \(2.3^x=10.3^{12}+8.27^4\)
\(2.3^x=10.3^{12}+8.\left(3^3\right)^4\)
\(2.3^x=10.3^{12}+8.3^{12}\)
\(2.3^x=\left(10+8\right).3^{12}\)
\(2.3^x=18.3^{12}\)
\(2.3^x=2.3^3.3^{12}\)
\(2.3^x=2.3^{15}\)
\(\Rightarrow x=15\)
Vậy x = 15
a) 12-(10-19)
= 12 - -9
= 21
b (-27) - ( 13 -19 )
= -27--6
= -21
c) 14-(-15)-21
=29 -21
=8
d)(-27) +16-1
= -11-1
=-12
HT
a) 14+27=41
Số đối của 41 là - 41
b) 19+(-5)=14
Số đối của 14 là -14
c) (-56)+(-13)=-69
Số đối của -69 là 69
tick nha