Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì 2>0\(\Rightarrow|x-2014|+|x-2015|+|x-2016|>0\)
\(\Rightarrow|x-2014|+|x-2015|+|x-2016|\)
\(\Rightarrow x-2014+x-2015+x-2016=2\)
\(\Rightarrow x+x+x-2014-2015-2016=2\Rightarrow3x-6045=2\)
\(\Rightarrow3x=6047\Rightarrow x=6047:3=\frac{6047}{3}\)
bạn jj vừa trả lời ơi, cho mik hỏi tí là vì sao bn suy ra đc dòng 3
\(\frac{x+4}{2012}+\frac{x+3}{2013}=\frac{x+2}{2014}+\frac{x+1}{2015}.\)
\(\left(\frac{x+4}{2012}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2013}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2014}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2015}+1\right)\)
\(\left(\frac{x+4}{2012}+\frac{2012}{2012}\right)+\left(\frac{x+3}{2013}+\frac{2013}{2013}\right)=\left(\frac{x+2}{2014}+\frac{2014}{2014}\right)+\left(\frac{x+1}{2015}+\frac{2015}{2015}\right)\)
\(\frac{x+2016}{2012}+\frac{x+2016}{2013}=\frac{x+2016}{2014}+\frac{x+2016}{2015}\)
\(\frac{x+2016}{2012}+\frac{x+2016}{2013}-\frac{x+2016}{2014}-\frac{x+2016}{2015}=0\)
\(\left(x+2016\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2016=0\Rightarrow x=\left(-2016\right)\)
+) Nhận xét: Nếu a + b = 1 thì f(a) +f(b) = 1. Thật vậy:
Ta có: f(a) + f(b) = \(\frac{100^a}{100^a+10}+\frac{100^b}{100^b+10}=\frac{100^{a+b}+10.100^a+100^{b+a}+10.100^b}{\left(100^a+10\right)\left(100^b+10\right)}\)
\(=\frac{100^1+10.\left(100^a+100^b\right)+100^1}{100^{a+b}+10.\left(100^a+100^b\right)+100}=\frac{200+10.\left(100^a+100^b\right)}{200+10.\left(100^a+100^b\right)}=1\)
+) Áp dụng:
\(f\left(\frac{1}{2015}\right)\) + \(f\left(\frac{2}{2015}\right)\)+ \(f\left(\frac{3}{2015}\right)\)+ ... + \(f\left(\frac{2014}{2015}\right)\)
= \(\left[f\left(\frac{1}{2015}\right)+f\left(\frac{2014}{2015}\right)\right]+\left[f\left(\frac{2}{2015}\right)+f\left(\frac{2013}{2015}\right)\right]+...+\left[f\left(\frac{1007}{2015}\right)+f\left(\frac{1008}{2015}\right)\right]\)
= 1 + 1 + ...+ 1 (có 2014 : 2 = 1007 số 1)
= 1007
(x-1)/2016 +(x-2)/2015 -(x-3)/2014 = (x-4)/2013. =>(x-1)/2016 +(x-2)/2015 = (x-3)/2014 + (x-4)/2013. =>. (X-1)/2016 -1 + (x-2)/2015 -1 = (x -3)/2014 -1 + (x-4)/2013 -1 => (x -2017)/2016 + (x-2017)/2015 -(x-2017)/2014 -(x-2017)/2013 =0. => (x-2017)(1/2016 +1/2015 -1/2014 -1/2013) = 0 => x-2017 =0 => x = 2017
Ta có: \(\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}=\frac{x-4}{2013}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}-\frac{x-4}{2013}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)-\left(\frac{x-4}{2013}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}-\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{2013}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\ne0\) nên \(x-2017=0\Leftrightarrow x=2017\)
\(\frac{x+4}{2013}+\frac{x+3}{2014}=\frac{x+2}{2015}+\frac{x+1}{2016}\)
\(\Rightarrow\frac{x+4}{2013}+1+\frac{x+3}{2014}+1=\frac{x+2}{2015}+1+\frac{x+1}{2016}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+2017}{2013}+\frac{x+2017}{2014}=\frac{x+2017}{2015}+\frac{x+2017}{2016}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2017}{2013}+\frac{x+2017}{2014}-\frac{x+2017}{2015}-\frac{x+2017}{2016}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\right)=0\)
\(Do\)\(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2017=0\)
\(\Rightarrow x=-2017\)
Vậy \(x=-2017\)
bạn bấm vào "đúng 0" là sẽ có đáp án hiện ra
vì x^2015<0(vì x là số âm nên không có số 0)
mà x^2014>0
=>không có x<0 thỏa mãn