K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2016

ab + ba = a10 + b + b10 +a = a10 + a + b10 + b = a(10+1) + b(10+1) = a11 + b11 = 11. (a+b) 

Vì ab + ba là số chính phương => a + b = 11

=> ab \(\in\) {29; 38; 47; 56; 65; 74; 83; 92}

16 tháng 10 2016

em thử coi lại đề là tìm số nguyên tố hay không ?

6 tháng 4 2016

ab+ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11x(a+b)

nên a+b=11

ta có thể tìm được các số ab là:

29;38;47;56;65;74;83;92

ab = 32 và 73

1 tháng 2 2016

Cách giải bạn ơi 

27 tháng 12 2020

Ta có: \(A=\overline{ab}+\overline{ba}\)\(=10a+b+10b+a=11a+11b=11\left(a+b\right)⋮11\)

Mà \(1\le a\le9,1\le b\le9\)

Để A là số chính phương => a+b=11

\(\Rightarrow\left(a,b\right)\in\left\{\left(2;9\right),\left(3;8\right),\left(4;7\right),\left(5;6\right),\left(6;5\right),\left(7;4\right),\left(8;3\right),\left(9;2\right)\right\}\)

Vậy ta có các số: 29,92,38,83,47,74,56,65

4 tháng 10 2017

Do \(\overline{ab}-\overline{ba}\) là số chính phương nên \(\overline{ab}-\overline{ba}=n^2\left(n\in Z\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(10a+b\right)-\left(10b+a\right)=n^2\Leftrightarrow9\left(a-b\right)=n^2\)

Do \(n^2;9\)  là số chính phương  nên \(a-b\) là số chính phương 

Mà a;b là có số có 1 chứ số nên \(a-b\in\left\{1;4;9\right\}\)

Xét \(a-b=1\) thì \(\overline{ab}=\left\{98;87;76;65;54;43;32;21;10\right\}\) mà \(\overline{ab}\) là số NT nên \(\overline{ab}=43\)

Xét \(a-b=4\) thì \(\overline{ab}=\left\{95;84;73;62;51;40\right\}\) mà \(\overline{ab}\) là số nt nên \(\overline{ab}=73\)

Xét \(a-b=9\Rightarrow\overline{ab}=90\) loại

Vậy \(\overline{ab}=43;73\)

4 tháng 10 2017

11,43,73