Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo bài ra ta có : \(a+b=11\Rightarrow a=11-b\)(1) ; \(b+c=3\Rightarrow c=3-b\)(2)
\(\Leftrightarrow c+a=2\)hay \(11-b+3-b=0\Leftrightarrow14-2b=0\Leftrightarrow b=7\)
Thay lại vào (1) ; (2) ta có :
\(\Leftrightarrow a=11-b=11-7=4\)
\(\Leftrightarrow c=3-b=3-7=-4\)
Do a ; b ; c \(\in Z\)Vậy a ; b ; c = 4 ; 7 ; -4 ( thỏa mãn điều kiện )
Ta có : b + c + d = 1 => (b + 1) + c + d = 2
=> a + c + d = (b + 1) + c + d (= 2)
=> a = b + 1
b + c + d = 1 => b + c + (d + 3) = 4
=> b + c + (d + 3) = a + b + c (= 4)
=> a = d + 3
b + c + d = 1 => b + d + (c + 2) = 3
=> b + d + (c + 2) = a + b + d (= 3)
=> a = c + 2
=> a = b + 1 = c + 2 = d + 3
a + c + d = (c + 2) + c + d = 2
=> 2c + d = 0
a + b + c = (c + 2) + b + c = 4
=> 2c + b = 2
a + b + d = (d + 3) + b + d = 3
=> 2d + b = 0
=> 2c + d = 2d + b
=> 2c = d + b
=> b + c + d = c + d + b = c + 2c = 3c = 1 => c = 1/3 (ko thỏa mãn c thuộc Z)
Vậy ko có giá a, b, c, d nguyên nào thỏa mãn
thế a+b+c=4 vào a+b+c+d=1 => 4+d=1 => d=-3
thế a+b+d=3 vào a+b+c+d=1 => 3+c=1 => c=-2
thế c=-2 và d=-3 vào a+c+d=2 => a-3-2=2 => a=7
thế a=7 và c=-2 vào a+b+c=4 => 7+b-1=4 => b=-2
b. Ta cho: a+b+c+d=1(1)
a+c+d=5(2)
a+b+d=3(3)
a+b+c=6(4)
Từ (1) và (2) suy ra: \(b=1-5=-4\left(5\right)\)
Từ (1) và (3) suy ra: \(c=1-3=-2\left(6\right)\)
Từ (1) và (4) suy ra:\(d=1-5=-5\left(7\right)\)
Từ (5);(6) và (7) suy ra:\(a=1-\left[\left(-4\right)+\left(-2\right)+\left(-5\right)\right]\)
\(=1-\left(-11\right)\)
\(=1+11\)
\(=12\)
Vậy....
Ta có:(a+b+c+d)-(a+b+c)= (-1)-(-4)
=>d=3
(a+b+c+d)-(a+b+d)= (-1)-(-3)
=>c=2
(a+b+c+d)-(a+c+d)= (-1)-(-2)
=>b=1
(a+b+c+d)-(d+c+b)= (-1)-6
=>a=-7