\(211\Leftrightarrow6\)

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 5 2019

Quy luật: tổng các chữ số bên phải và bên trái bằng 10

2+1+1+6=10

3+0+3+4=10

........................

=> x=1(bên phải là số có 1 chữ số)

Quy luật tổng các chữ số bên phải và bên trái = 10

2+1+1+6=10

3+0+3+4=10

4+0+4+2=10

9+0+0+x=10

=> x = 1

Vậy x=1

~ Học tốt ~

Tìm x\(\in\)Z biết :a \(\frac{2}{2\times3}\)+ \(\frac{2}{3\times4}\)+ \(\frac{2}{4\times5}\)+  ... + \(\frac{2}{X\left(X+1\right)}\) = \(\frac{2007}{2009}\)b \(\frac{1}{10}\)+ \(\frac{1}{40}\) + \(\frac{1}{88}\) + ... +  \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) = \(\frac{4}{25}\)                                                                                  Giảia \(\frac{2}{2\times3}\)+ \(\frac{2}{3\times4}\) + ......
Đọc tiếp

Tìm x\(\in\)Z biết :

\(\frac{2}{2\times3}\)\(\frac{2}{3\times4}\)\(\frac{2}{4\times5}\)+  ... + \(\frac{2}{X\left(X+1\right)}\) = \(\frac{2007}{2009}\)

\(\frac{1}{10}\)\(\frac{1}{40}\) + \(\frac{1}{88}\) + ... +  \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) = \(\frac{4}{25}\)

                                                                                  Giải

\(\frac{2}{2\times3}\)\(\frac{2}{3\times4}\) + ... + \(\frac{2}{x\left(x-1\right)}\)\(\frac{2007}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\)2(\(\frac{1}{2}\) \(-\) \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{3}\) \(-\)\(\frac{1}{4}\) + ... + \(\frac{1}{x}\) \(-\) \(\frac{1}{x+1}\))  = \(\frac{2007}{2009}\) \(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}\) \(-\)\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{2007}{4018}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{2007}{4018}\) \(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{x+1}\) =\(\frac{1}{2009}\)\(\Leftrightarrow\)x + 1 = 2009 \(\Leftrightarrow\)x = 2008

\(\frac{1}{10}\) + \(\frac{1}{40}\) + \(\frac{1}{88}\) + ... + \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\)\(\frac{4}{25}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{2\times5}\) + \(\frac{1}{5\times8}\) + \(\frac{1}{8\times11}\) + ... + \(\frac{1}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) = \(\frac{4}{25}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{3}\)(\(\frac{3}{2\times5}\) + \(\frac{3}{5\times8}\) + \(\frac{3}{8\times11}\) + ... + \(\frac{3}{\left(3x+2\right)\left(3x+5\right)}\) ) = \(\frac{4}{25}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{3}\)(\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{1}{5}\) + \(\frac{1}{5}\) \(-\)\(\frac{1}{8}\)+ ...+  \(\frac{1}{3x+2}\) \(-\)\(\frac{1}{3x+5}\)) =  \(\frac{4}{25}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{1}{3x+5}\)=\(\frac{12}{25}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{3x+5}\) =\(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{12}{25}\) \(\Leftrightarrow\) 3x + 5 = 50 \(\Leftrightarrow\)3x = 45 \(\Leftrightarrow\) x = 15                                                                    Các bạn có cách làm giống mình thì trả lời nhé               

5
1 tháng 5 2017

mình cũng làm cách này

1 tháng 5 2017

a đúng rồi b từ từ

11 tháng 2 2017

a) Ta có: (10a + b)+8(3a + 2b)=34a+17b chia hết cho 17.

Mặt khác: 3a+2b chia hết cho 17 => 8(3a+2b) chia hết cho 17, từ đó 10a + b chia hết cho 17.

Ngược lại, do 10a + b chia hết cho 17 => 8(3a + 2b) chia hết cho 17 mà (8; 17)= 1 => 3a+2b chia hết cho 17.

b) Tương tự, lấy (x + 7y) + 5(6x + 11y)

c) Cũng tương tự, lấy (x + 10y) + 3(4x +y)

Nhớ tíck mình nha! :)

26 tháng 6 2017

Em không hiểu anh viết gì hết.lolanglolanglolang

26 tháng 6 2017

khỏi hỉu

19 tháng 4 2017

a) x = 1

19 tháng 4 2017

a.X=\(\frac{25}{7}\)

8 tháng 4 2017

Ta có x2,y2,zlà những số chính phương mà tích của 3 số đó bằng 900

Vậy ta có các nhóm số chính phương thỏa mãn là:

4.25.9=900;9.100.1=900

Nếu x2=9 thì y2=100 ,z2=1=>x=3;y=10;z=1

Nếu x2=100 thì y2=9 ,z2=1=>x=10;y=3;z=1

.........

Nếu x2=25 thì y2=4 ,z2=9 =>x=5;y=2;z=3

Nếu x2=9 thì y2=4 ,z2=25 =>x=3;y=2;z=5

.........

Các chỗ ....... là còn nhiều trường hợp khác nữa

11 tháng 8 2020

dài :vv

a) \(\left|2x-5\right|=4\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5=4\\2x-5=-4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=9\\2x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

b) \(\frac{1}{3}-\left|\frac{5}{4}-2x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{5}{4}-2x\right|=\frac{1}{12}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{5}{4}-2x=\frac{1}{12}\\\frac{5}{4}-2x=-\frac{1}{12}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=\frac{7}{6}\\2x=\frac{4}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{7}{12}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

Bài 1 :

a) \(|2x-5|=4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=4\\2x-5=-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=9\\2x=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

b) \(\frac{1}{3}-\left|\frac{5}{4}-2x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|\frac{5}{4}-2x\right|=\frac{1}{12}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}-2x=\frac{1}{12}\\\frac{5}{4}-2x=-\frac{1}{12}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{6}\\2x=\frac{4}{3}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{12}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

c) \(\left|\frac{-2}{3}\right|+\left|x-\frac{1}{3}\right|=\left|-1\right|-\left|\frac{-1}{3}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}+\left|x-\frac{1}{3}\right|=1-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}+\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{1}{3}\right|=0\Rightarrow x-\frac{1}{3}=0\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

d) \(\left|-\frac{1}{2}\right|-\left|x+\frac{1}{4}\right|=\left|-\frac{3}{4}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=-\frac{1}{4}\)

Vì \(\left|x\right|\ge0\Rightarrow\)ko có gtri nào của x thỏa mãn đề bài

Bài 2 :

a) \(\left|x-1\right|=3x+2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3x+2\\x-1=-3x-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3x=2+1\\x+3x=-2+1\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=3\\4x=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)

b|) \(\left|9+x\right|=2x\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9+x=2x\\9+x=-2x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-9\\x+2x=-9\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-9\\3x=-9\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-3\end{cases}}}\)

c) \(\left|x+6\right|-9=2x\Rightarrow\left|x+6\right|=2x+9\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+6=2x+9\\x+6=-2x-9\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-2x=9-6\\x+2x=-9-6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=3\\3x=-15\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-5\end{cases}}}\)

Cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt ^^