Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Quy luật là: Số đằng sau hơn số đằng trước 1111 đơn vị
Ví dụ: 1234 + 1111 = 2354
2354 + 1111 = 3465
3465 + 1111 = 4576
Số số hạng dãy trên có là:
( 6798 - 1243 ) : 1111 + 1 = 6 (số)
Tổng của dãy trên là:
( 6798 + 1243 ) x 6 : 2 = 24123
Số hình lập phương ở hình 1: 1.3+1.1.2=5 (khối)
Số hình lập phương ở hình 2:22.3+22.2.2=28 (khối)
Số hình lập phương ở hình 3:32.3+32.3.2=81 (khối)
\(\Rightarrow\)Công tức tính:
Số hình lập phương ở hình x: x2.3+x2.x.2 (khối)
Số hình lập phương ở hình 10 là:102.3+102.10.2=2300 (khối)
Cách 1 : Khi ta vẽ hình thứ tư thì :
Số hình lập phương đơn vị ở phía trái là 4.5.4=80
a) Sorry mình mới lớp 7 :)
b)
12 km phải trả số tiền là : 12000 + 10000 . 11 = 122000
Vậy.........
ấy mà đề nó cứ sai sai ấy đáng ra 1 km đầu là 10000 sau đó là 12000 chứ :)
a,
Gọi x là số km người đó đi
Hàm biểu diễn tiền xe:
12000+(x-1)*10000 (vnđ)
b,
Thay x=12 khi đó:
12000+(12-1)*10000=122000 (vnđ)
Chúc bạn học tốt!
Lương Tịch bn tham khảo nha
I > Phương pháp dự đoán và quy nạp :
Trong một số trường hợp khi gặp bài toán tính tổng hữu hạn
Sn = a1 + a2 + .... an (1)
Bằng cách nào đó ta biết được kết quả (dự đoán , hoặc bài toán chứng minh khi đã cho biết kết quả). Thì ta nên sử dụng phương pháp này và hầu như thế nào cũng chứng minh được .
Ví dụ 1 : Tính tổng Sn =1+3+5 +... + (2n -1 )
Thử trực tiếp ta thấy : S1 = 1
S2 = 1 + 3 =22
S3 = 1+ 3+ 5 = 9 = 32
... ... ...
Ta dự đoán Sn = n2
Với n = 1;2;3 ta thấy kết quả đúng
giả sử với n= k ( k 1) ta có Sk = k 2 (2)
ta cần phải chứng minh Sk + 1 = ( k +1 ) 2 ( 3)
Thật vậy cộng 2 vế của ( 2) với 2k +1 ta có
1+3+5 +... + (2k – 1) + ( 2k +1) = k2 + (2k +1)
vì k2 + ( 2k +1) = ( k +1) 2 nên ta có (3) tức là Sk+1 = ( k +1) 2
theo nguyên lý quy nạp bài toán được chứng minh
vậy Sn = 1+3=5 + ... + ( 2n -1) = n2
Tương tự ta có thể chứng minh các kết quả sau đây bằng phương pháp quy nạp toán học .
1, 1 + 2+3 + .... + n =
2, 12 + 2 2 + ..... + n 2 =
3, 13+23 + ..... + n3 =
4, 15 + 25 + .... + n5 = .n2 (n + 1) 2 ( 2n2 + 2n – 1 )
8*2+4=20 ; 20*2+4=44, 44*2+4 = 92. Vậy số tiếp theo là 92*2+4 =188.
Theo quy luật: xn=2xn-1+4
=> Số tiếp theo là: 92*2+4=188