Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) Ta có: \(M=A\cdot B\)
\(=-2x^2z^3\cdot\frac{-5}{16}x^4y^3z^2\)
\(=\frac{5}{8}x^6y^3z^5\)
Hệ số của M là \(\frac{5}{6}\)
Phần biến của M là \(x^6;y^3;z^5\)
Bậc của M là 14
b) Thay x=1; y=-1 và z=1 vào biểu thức \(M=\frac{5}{8}x^6y^3z^5\), ta được:
\(\frac{5}{8}\cdot1^6\cdot\left(-1\right)^3\cdot1^5\)
\(=\frac{-5}{8}\)
Vậy: \(-\frac{5}{8}\) là giá trị của biểu thức \(M=\frac{5}{8}x^6y^3z^5\) tại x=1; y=-1 và z=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
B=\(4x^2y^2z\left(-3x^2z\right)\)
B=\(\left[4\left(-3\right)\right]\left(x^2x^2\right)y^2\left(zz\right)\)
B=\(-12x^4y^2z^2\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}Heso:-12\\Phanbien:x^4\\Bac:8\end{matrix}\right.y^2z^2\)
b)
Thay x=-2, y=-1, z=1 vào biểu thức B có:
B= \(-12\left(-2\right)^4\left(-1\right)^2\left(1\right)^2\)
B= \(-12.16.1.1\)
B= -192
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thay x = \(\sqrt{2}\)vào biểu thức ta có :
\(A=\left(\sqrt{2}+1\right)\left[\left(\sqrt{2}\right)^2-2\right]=\left(\sqrt{2}+1\right).\left(2-2\right)=0\)
Giá trị của A khi x = \(\sqrt{2}\)là 0
b) Ta có \(B=\frac{2x^23x-2}{x+2}=\frac{6x^3-2}{x+2}\)
Thay x = 3 vào B ta có : \(B=\frac{6.3^3-2}{3+2}=\frac{160}{5}=32\)
Giá trị của B khi x = 3 là 32
d) Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\Rightarrow x=3k;y=5k\)
Khi đó D = \(\frac{5\left(3k\right)^2+3.\left(5k\right)^2}{10\left(3k\right)^2-3\left(5k\right)^2}=\frac{45k^2+75k^2}{90k^2-75k^2}=\frac{120k^2}{15k^2}=8\)
=> D = 8
e) E = \(\left(1+\frac{z}{x}\right)\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{x+z}{x}.\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}=\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)}{xyz}\)
Lại có x + y + z = 0
=> x + y = -z
=> x + z = - y
=> y + z = - x
Khi đó E = \(\frac{-xyz}{xyz}=-1\)
\(\left(a^5b^2xy^2z^{n-1}\right)\left(-\frac{5}{3}ax^5y^2z\right)^3=-\frac{125}{27}.a^8b^2x^{16}y^7z^{n+2}\)
Hệ số \(\frac{-125}{27}\)
Biến : a8b2x16y7zn + 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Biểu thức A,C,D là đơn thức
vì biểu thức B chưa dấu +,còn các biểu thức kia ko có
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : z = \(\frac{m}{n}\)= \(\frac{\frac{a+c}{2}}{\frac{b+d}{2}}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{2m}{2n}\)
Nếu x < y thì \(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{2m}{2n}< \frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{m}{n}< \frac{c}{d}\)\(\Rightarrow x< z< y\)
Nếu x > y thì : \(\frac{a}{b}>\frac{a+c}{b+d}>\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{2m}{2n}>\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{m}{n}>\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow x>z>y\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta xét
\(a+\dfrac{1}{a}>2\Rightarrow\left(a+\dfrac{1}{a}\right)^2>4\Rightarrow a^2+2+\dfrac{1}{a^2}>4\Rightarrow a^2+\dfrac{1}{a^2}>2\)
Ta có :
\(3.\left(a^2+\dfrac{1}{a^2}\right)>3.2=6\)(1)
Lại có : \(x^2\ge0;y^4\ge0;z^6\ge0\left(\forall x,y,z\right)\Rightarrow x^2.y^4.z^6\ge0\)(2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow A\ge0\)
Để A = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\Rightarrow x=0\\y^4=0\Rightarrow y=0\\z^6=0\Rightarrow z=0\end{matrix}\right.\)thì A sẽ bằng 0
Chúc bạn học tốt =))
Đơn thức 100 a b x 2 y z với a, b là hằng số có phần biến số là x 2 y z
Chọn đáp án C