\(x^{10}\div x^2=x^n\left(x\ne0\right)\)

Ai nhanh mình tick cho ! 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2018

\(x^{10}:x^2=x^n\left(x\ne0\right)\)

\(\Leftrightarrow x^{10-2}=x^n\)

\(\Rightarrow10-2=n\)

\(\Leftrightarrow8=n\)

Vậy n = 8

8 tháng 7 2018

\(x^{10}:x^2=x^n\)

\(x^{10-2}=x^n\)

\(x^8=x^n\)

\(\Rightarrow n=8\)

P/S ko cần k đâu

18 tháng 11 2017

A = { 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; .... ; 50 }

B = { 1 ; 3 ; 5 ; 9 ; 15 ; 45 }

C = { 0 ; 15 ; 30 ; 45 ; 60 ; ... }

\(\Omega\)B = { 1 ; 3 ; 5 ; 9 ; 15 ; 45 }

\(\Omega\)C = { 0 ; 15 ; 30 ; 45 }

\(\Omega\)C = { 15 ; 45 }

1 tháng 11 2019

đề sai mà cũng giải

228 : ( x2 - 5 ) + 7 = 54

=> 228 : ( x2 - 5 ) = 47

=>           x2 - 5   = \(\frac{228}{47}\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{463}{47}\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{\frac{463}{47}}\)

Lớp 6 đã hok căn đâu nhỉ ta 

1/a) 12 - x= 1-(-5)

      12 - x = 6

             x= 12-6

             x=6

 b)| x+4|= 12

x+4 = \(\pm\)12

*x+4=12

     x=8

*x+4= -12

    x=-16

2/Tìm n

\(n-5⋮n+2\)

=> \(n+2-7⋮n+2\)

mà \(n+2⋮n+2\)

=> 7\(⋮\)n+2

=> n+2 \(\varepsilon\)Ư(7)= {1;-1;7;-7}

n+21-17-7
n-1-35-9

3/a)4.(-5)2 + 2.(-12)

= 2.2.(-5)2 + 2.(-12)

=2[2.25.(-12)]

=2.(-600)

=-1200

(x - 8)2 = 231 - 62 = 169

(x - 8)2=132

=> x - 8 = 13

x = 13 + 8 = 21

3 tháng 10 2018

231 - ( x - 8 )2 = 62

( x - 8 )2 = 231 - 62

( x - 8 )2 = 169 = 132 = ( -13 )2

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=13\\x-8=-13\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=21\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-5;21\right\}\)

25 tháng 8 2018

bài này dễ ợt

25 tháng 8 2018

a,\(4^n.2^n=512\)

\(\Rightarrow2^{2n}.2^n=512\Rightarrow2^{3n}=2^9\Rightarrow3n=9\Rightarrow n=3\)

b,\(3^n+3^{n+3}=252\)( sửa đề ) 

\(\Rightarrow3^n.\left(1+3^3\right)=252\Rightarrow3^n.28=252\Rightarrow3^n=9\Rightarrow n=2\)

c,\(2.3^{2x+2}=18\)

\(\Rightarrow3^{2n+2}=9\Rightarrow2n+2=2\Rightarrow n=0\)

d,\(x^2=2^3+3^2+4^3\)

\(\Rightarrow x^2=8+9+64\Rightarrow x^2=81\Rightarrow x^2=9^2=\left(-9\right)^2\Rightarrow x=9\)hoặc \(x=-9\)

e,\(x^5=x^9\)

\(\Rightarrow x^9-x^5=0\Rightarrow x^5.\left(x^4-1\right)=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^5=0\\x^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\\x=-1\end{cases}}}\)

f,\(\left(x-4\right)^3=\left(x-4\right)^{10}\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^{10}-\left(x-4\right)^3=0\Rightarrow\left(x-3\right)^3.\left[\left(x-3\right)^7-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^3=0\\\left(x-3\right)^7=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-3=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}}\)

3 tháng 9 2018

\(\left(x-2\right)^2=\left(x-4\right)^2\)

\(\left(x-2\right)^2=0\)

\(x-2=0\)

\(x=2\)

3 tháng 9 2018

\(770\div\left[\left(20x+10\right)\div x\right]=35\)

\(\frac{20x+10}{x}=22\Rightarrow20x+10=22x\Rightarrow2x=10\Rightarrow x=5\)

27 tháng 5 2017

b) x+y=x.y
=) x=x.y-y=y.(x-1)
=) x:y=x-1 (1)
Vì x:y=x+y (2)
Từ (1) và (2) =) x-1=x+y
=) x-x=y+1
=) 0=y+1 =) y=0-1=-1
Thay vào  (2) =) x:(-1)=x+(-1)
=) -x=x+(-1)
=) -x-x=-1
=)-2x=-1=)x=\(\frac{-1}{-2}=\frac{1}{2}\)
Vậy x=\(\frac{1}{2}\)và y=-1
Còn phần a mình không biết làm.