Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\overline{abc}=100a+10b+c=n^2-1\left(1\right)\)
\(\overline{cba}=100c+10b+a=\left(n-2\right)^2=n^2-4n+4\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra:
\(99a-99c=4n-5\\ \Leftrightarrow99\left(a-c\right)=4n-5\)
Suy ra: \(4n-5⋮99\)
Ta có: \(100\le n^2-1\le999\)
\(\Leftrightarrow101\le n^2\le1000\)
\(\Leftrightarrow11\le n\le31\)
\(\Leftrightarrow44\le4n\le124\)
\(\Leftrightarrow39\le4n-5\le119\)
Suy ra: \(4n-5=99\)
Suy ra: \(n=26\)
Suy ra: \(\overline{abc}=26^2-1=675\)
a) -24+3(x-4)=111
=>3(x-4)=111-(-24)
=>3(x-4)=135
=>(x-4)=135:3
=>x-4=45
=>x=45+4
=>x=49
Vậy x=49
b)(2x-4)(3x+63)=0
=>\(\hept{\begin{cases}\left(2x-4\right)\\\left(3x+63\right)\end{cases}}=0\)=>\(\hept{\begin{cases}2x-4=0\\3x+63=0\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}2x=0+4=4\\3x=0-63=-63\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x=4:2=2\\x=-63:3=-21\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\x=-21\end{cases}}\)
a)Ta có:
S = 2 + 22 + 23 +........+ 2100
=> S = (2+23) + (22+24) +............+ (298+2100)
S = 2(1+22) + 22(1+22) +.......... + 298(1+22)
S = (1+22).(2+22+.......+298)
S=5.(2+22+.......+298) chia hết cho 5 (đpcm)
Vậy S chia hết cho 5
b) Ta có
4a+3b=4a+7b-4b=4(a-b)+7b
Vì a-b chia hết cho 7 nên 4(a-b) chia hết cho 7 và 7b chia hết cho 7(vì có 1 thừa số là 7) nên 4(a-b)+7b chia hết cho 7
=>4a+3b chia hết cho 7(đpcm)
Vậy nếu a-b chia hết cho 7 thì 4a+3b sẽ chia hết cho 7.
Bài 1: Mình không biết làm.
Bài 2:
TH1: n là số chẵn => n = 2k (k thuộc N), khi đó (n+20102011) = (2k+20102011) là số chẵn (vì 2k chẵn và 20102011 là số chẵn)
=> (n+20102011) chia hết cho 2.
Nên (n+20102011)(n+2011) chia hết cho 2
TH2: n là số lẻ => n = 2k+1 (k thuộc N), khi đó n + 2011 = 2k + 1 + 2011 = 2k + 2012 là số chẵn (vì 2k và 2012 là số chẵn)
=> n + 2011 chia hết cho 2
Nên (n+20102011)(n+2011) chia hết cho 2
Vậy (n+20102011)(n+2011) chia hết cho 2 với mọi n thuộc N
5,
Ta có :n2 + n + 6 = n(n + 1 ) + 6
Ta có : n( n +1 ) là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
=> n(n+1) không có c/s tận cùng là 9 và 4
=> n(n+1)+6 không có c/s tận cùng là 0 hoặc 5 ( vì đề bài yêu cầu là không chia hết cho 5 )
Vậy n2+ n+ 6 không chia hết cho 5 với mọi n thuộc N
6,
Ta có: 012,137,262,387,512,637,762,887 là các số có tận cùng chia cho 125 dư 12
Từ các số trên, ta chọn ra số có tận cùng chia cho 8 dư 3
Số có tận cùng là 387 thì chia cho 8 sẽ dư 3
=> các số có tận cùng là 387
Ta có :\(n^2-2=n.\left(n+3\right)-3n-2\)
\(=n.\left(n+3\right)-3.\left(n+3\right)+7\)
\(=\left(n+3\right).\left(n-3\right)+7\)
Ta thấy \(\left(n+3\right).\left(n-3\right):\left(n+3\right)\)
Để \(\left(n+3\right).\left(n-3\right)+7:\left(n+3\right)\) thì \(7:\left(n+3\right)\)
\(\implies\)(n+3)\(\in\) Ư(7)= \(\{\) 1;-1;-7;7\(\} \)
\(\implies \)n\(\in\) \(\{\) -2;-4;-10;4\(\}\)