\(n\in z\) để : ( n2 + 2n + 7 ) \(⋮\)(n + 1)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2017

\(\frac{n^2+2n+7}{n+1}=\frac{\left(n^2+2n+1\right)+6}{n+1}=\frac{\left(n+1\right)^2+6}{n+1}=\left(n+1\right)+\frac{6}{n+1}\)(n\(\ne\)-1)

Để \(\left(n^2+2n+7\right)⋮\left(n+1\right)\) thì n+1\(\in\)Ư(6)

Ta có bảng sau:

n+1 -6 -1 1 6
n -7 -2 0 5

Vậy n\(\in\){-7;-2;0;5}

22 tháng 2 2017

Ta có : \(n^2+2n+7⋮n+1\Rightarrow n^2+n+n+7⋮n+1\)

\(\Rightarrow n\left(n+1\right)+n+7⋮n+1\)

Vì : \(n\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow n+7⋮n+1\)

Mà : \(n+1⋮n+1\Rightarrow\left(n+7\right)-\left(n+1\right)⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+7-n-1⋮n+1\Rightarrow6⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;-2;1;-3;2;-4;5;-7\right\}\)

Vậy ...

30 tháng 6 2018

4n - 1 \(⋮n-2\)

4n - 8 + 7 \(⋮n-2\)

=> 7\(⋮n-2\)

=> n-2\(\in\text{Ư}\left(7\right)\)

=> n - 2\(\in\left\{-7;-1;1;7\right\}\)

30 tháng 6 2018

b và c nữa bạn

3 tháng 3 2020

\(a,\frac{n+5}{n+2}=\frac{n+2+3}{n+2}=1+\frac{3}{n+2}\)

Để \(n+5⋮n+2\) thì \(n+2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Xét bảng ( tự xét nha )

KL..

\(b,\frac{2n+3}{n-2}=\frac{2\left(n-2\right)+7}{n-2}=2+\frac{7}{n-2}\)

Giải các ý khác tương tự như trên

3 tháng 3 2020

Ta có n+5=n+2+3

Để n+5 chia hết cho n+2 thì n+2+3 chia hết cho n+2

Mà n thuộc n => n+2 thuộc N

=> n+2 thuộc Ư (5)={1;5}
Nếu n+2=1 => n=-1 (ktm)

Nếu n+1=5 => n=4(tm)

Vậy n=4 thì n+5 chia hết cho n+2

b) Ta có 2n+3=2(n-2)+7

Để 2n+3 chia hết cho n-2 thì 2(n-2)+7 chia hết cho n-1

n thuộc N => n-1 thuộc N

=> n-1 thuộc Ư (7)={1;7}

Nếu n-1=1 => n=2(tm)

Nếu n-1=7 => n=8 (tm)

12 tháng 1 2018

         \(n^2-2n-22\) \(⋮\)\(n+3\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(n-5\right)\left(n+3\right)-7\)  \(⋮\)\(n+3\)

Ta thấy:    \(\left(n-5\right)\left(n+3\right)\)\(⋮\)\(n+3\)

nên    \(7\)\(⋮\)\(n+3\)

hay    \(n+3\) \(\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

Ta lập bảng sau:

\(n+3\)      \(-7\)         \(-1\)              \(1\)             \(7\)

\(n\)            \(-10\)         \(-4\)           \(-2\)            \(4\)

Vậy....

17 tháng 7 2017

a) Do n, n + 1 là hai số tự nhiên liên tiếp nên tích này chia hết cho 2.

Nếu \(n⋮3\Rightarrow\) tích trên chia hết cho 3. Do (2;3) = 1 nên tích trên chia hết cho 6.

Nếu n chia 3 dư 1 thì 2n chia 3 dư 2 hay 2n + 1 chia hết cho 3. Vậy tích trên chia hết cho 3. Do đó nó cũng chia hết cho 6.

Nếu n chia 3 dư 2 thì n + 1 chia hết cho 3. Vậy tích trên chia hết cho 3. Do đó nó cũng chia hết cho 6.

Tóm lại với mọi số tự nhiên n thì \(n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)⋮6\)

b. Ta đặt \(A=n^5-5n^3+4n=\left(n-2\right)\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n-2\right)\)

Đây là tích 5 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 3 và 5.

Trong 5 số tự nhiên liên tiếp thì luôn có hai số chẵn liên tiếp. Tích hai số này lại chia hết cho 8, suy ra A chia hết cho 8.

Lại thấy (3; 5; ;8) = 1 nê A chia hết cho 3.5.8 = 120.

c) \(B=n^4+6n^3+11n^2+6n=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)\)

B là tích bốn số tự nhiên liên tiếp nên chia hết 3.

Trong 4 số tự nhiên liên tiếp thì luôn có hai số chẵn liên tiếp. Tích hai số này lại chia hết cho 8, suy ra B chia hết cho 8.

Mà (3;8) = 1 nên B chia hết 3.8 = 24.

20 tháng 5 2019

phần b tham khảo ở đây nhé :
Câu hỏi của Nguyễn Sĩ Hải Nguyên - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

( https://olm.vn/hoi-dap/detail/45713562308.html)

20 tháng 5 2019

Câu b:

                                                                Giải:

Ta có: 4n-5 = 2(2n-1)-5 chia hết 2n-1

                   mà 2(2n-1) chia hết cho 2n-1

Suy ra 5 cũng sẽ chia hết cho 2n-1 => 2n-1 thuộc Ư(5)

=> Ta có bảng sau

2n-151
2n62
n31

Vậy n e { 3;1 }