\(\in N\)

\(\frac{\left(-2\right)^n}{16}=-32\)<...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2018

Ta có (-2) mũ n phần 16 =-32

   => (-2) mũ n=-32×16=-512=(-2) mũ 9

 => (-2) mũ n =(-2 )mũ 9 

=> n =9 ( thỏa mãn đề bài) 

Vậy n=9

21 tháng 12 2018

\(\frac{\left(-2\right)^n}{16}=-32\)

=> \(\left(-2\right)^2:16=-32\)

\(\left(-2\right)^n=-32.16\)

\(\left(-2\right)^n=-512\)

=> \(\left(-2\right)^n=\left(-2\right)^8\)

=> n = 8

Vậy n= 8

#Ori_deeptry

25 tháng 8 2020

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}=\frac{49}{50}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}=\frac{49}{50}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{49}{50}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{n+1}=\frac{49}{50}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{n+1}=\frac{1}{50}\)

\(\Rightarrow n+1=50\)

\(\Rightarrow n=49\)

\(\frac{2}{3}+\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+...+\frac{2}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}=\frac{50}{51}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}=\frac{50}{51}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2n-1}-\frac{1}{2n+1}=\frac{50}{51}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2n+1}=\frac{50}{51}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2n+1}=\frac{1}{51}\)

\(\Rightarrow2n+1=51\)

\(\Rightarrow2n=50\)

\(\Rightarrow n=25\)

16 tháng 4 2018

cút mẹ mày đi

27 tháng 7 2018

a) \(\frac{-32}{\left(-2\right)^n}=4\)

\(\frac{\left(-2\right)^5}{\left(-2\right)^n}=4\)

\(\left(-2\right)^{5-n}=\left(-2\right)^2\)

=> 5-n = 2

n = 3

b) \(\frac{8}{2^n}=2\)

\(\frac{2^3}{2^n}=2\)

\(2^{3-n}=2^1\)

=> 3 -n = 1

n = 2

c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n-1}=\frac{1}{8}\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

=> 2n -1 = 3

2n = 4

n = 2

27 tháng 7 2018

a) \(\frac{-32}{\left(-2\right)^n}=4\Leftrightarrow\left(-2\right)^n=\frac{-32}{4}\)

\(\left(-2\right)^n=-8\)Mà \(-8=2^{-3}\)

\(\Rightarrow x=-3\)

b) \(\frac{8}{2^n}=2\Leftrightarrow2^n=\frac{8}{2}\)

\(2^n=4\)  Mà \(4=2^2\Rightarrow x=2\)

c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n-1}=\frac{1}{8}\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^{2n}:\frac{1}{2}=\frac{1}{8}\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n}=\frac{1}{8}\cdot\frac{1}{2}\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n}=\frac{1}{16}\Leftrightarrow\frac{1}{2^{2n}}=\frac{1}{16}\)   mà\(16=2^4\)

\(2n=4\Rightarrow n=2\)

Vậy .........................

14 tháng 7 2019

1. Ta có: \(x\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)

=> \(x\left(6-x\right)^{2003}-\left(6-x\right)^{2003}=0\)

=> \(\left(6-x\right)^{2003}\left(x-1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(6-x\right)^{2003}=0\\x-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)

14 tháng 7 2019

Bài 2. Ta có: (3x - 5)100 \(\ge\)\(\forall\)x

       (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)y

=> (3x - 5)100 + (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x=5\\2y=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy ...

5 tháng 7 2016

a) \(9\cdot3^3\cdot\frac{1}{81}\cdot3^2\)

\(=\frac{3^2\cdot3^3\cdot3^2}{3^4}\)

\(=3^3=27\)

b) \(4\cdot2^5:\left(2^3\cdot\frac{1}{16}\right)\)

\(=\frac{2^2\cdot2^2\cdot2^4}{2^3}\)

\(=2^5=32\)

c) \(3^2\cdot2^5\cdot\left(\frac{2}{3}\right)^2\)

\(=\frac{3^2\cdot2^5\cdot2^4}{3^2}\)

\(=2^9=512\)

d) \(\left(\frac{1}{3}\right)^2\cdot\frac{1}{3}\cdot9^2\)

\(=\frac{1^2\cdot1\cdot3^4}{3^2}\)

\(=3^2=9\)

29 tháng 10 2016

a)

\(\left(\frac{1}{3}\right)^n\cdot27^n=3^n\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\cdot27\right)^n=3^n\)

\(\Rightarrow9^n=3^n\)

\(\Rightarrow\left(3^2\right)^n=3^n\)

\(\Rightarrow3^{2n}=3^n\)

\(\Rightarrow2n=n\)

\(\Leftrightarrow n=0\)

Vậy \(n=0\)

29 tháng 10 2016

d) Ta có:

\(6^{3-n}=216\)

\(\Rightarrow6^{3-n}=6^3\)

\(\Rightarrow3-n=3\)

\(\Rightarrow n=3-3\)

\(\Rightarrow n=0\)

Vậy \(n=0\)\(\text{ }\)

20 tháng 7 2018

1.

a)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

b)\(\left(x-2\right)^2=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\sqrt{1}\\x-2=-\sqrt{1}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{1}+2\\x=-\sqrt{1}+2\end{cases}}\)

Mấy câu kia tương tự,bạn tự làm nha :))