K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2018

a) A(x) = 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x = 3

Vậy nghiệm của A(x) là 3.

b) B(x) = 3x + 1/2 = 0

=> 3x = -1/2

=> x = -1/6

Vậy nghiệm của B(x) là -1/6.

28 tháng 4 2022

Thu gọn và sắp  xếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến :

\(P\left(x\right)=3x^4-2x^3+3x+11\)

\(Q\left(x\right)=-3x^4+2x^3+2x+4\)

Tính :

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=3x^4-2x^3+3x+11-3x^4+2x^3+2x+4\)

                      \(=5x+15\)

Đặt \(h\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow5x+15=0\)

\(\Rightarrow5x=-15\)

\(\Rightarrow x=-3\)

Vậy \(x=-3\) là nghiệm của h(x)

21 tháng 5 2016

a, 4x^3 +3x^2+7x

b, = 0

20 tháng 8 2015

1000 tăng 21 tức là tỉ lệ tăng là: 21:1000=2,1% 
1 năm sau tăng: 4000x2,1%= 82 người 
Số dân sau 1 năm: 4000+82=4082 người 
b/ Tương tự tỉ lệ tăng: 15:1000=1,5% 
Số dân sau 1 năm: 4000x1,5%+4000=4060 người

18 tháng 4 2016

P(x)=3x^3+x^2+5x+8.Bậc 3,Hệ số cao nhất 5, hệ số tự do 8

Q(x)=3x^3-x^2-5.Bậc 3, Hệ số cao nhất 3,hệ số tự do 5

ý b cộng và trừ 2 đa thưc trên sau đó tìm nghiệm

Xét M(x)=0 suy ra...........

N(x)=5x+3

Vì 5x>_ 0hoac <_0; 3>0 suy ra 5x +3>0 suy ra N(x) k có nghiệm

9 tháng 5 2019

a.

\(P\left(x\right)=-x^5+3x^3-4x^2+2x-7\)

\(Q\left(x\right)=-x^5+3x^3+2x+1\)

9 tháng 5 2019

b.

\(A\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

\(A\left(x\right)=\left(-x^5+3x^3-4x^2+2x-7\right)+\left(-x^5+3x^3+2x+1\right)\)

\(A\left(x\right)=-2x^5+6x^3-4x^2+4x-6\)

\(B\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)

\(B\left(x\right)=\left(-x^5+3x^3-4x^2+2x-7\right)-\left(-x^5+3x^3+2x+1\right)\)

\(B\left(x\right)=-4x^2-8\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a,`

`P(x)+Q(x) = (3x^4-2x^3+3x+11)+(3x^2- x^3-5x+3x+4-x+2x^4)`

`= 3x^4-2x^3+3x+11+3x^2- x^3-5x+3x+4-x+2x^4`

`= (3x^4 + 2x^4) + (-2x^3 - x^3) + 3x^2 + (3x + 3x - 5x - x) + (11+4)`

`= 5x^4 - 3x^3 + 3x^2 + 15`

`b,`

` A(x) = P(x) + B(x)`

Thay `B(x) = 2x^3 - 3x^4 - 2`

`A(x) = P(x) + B (x)`

`=> A (x) = (2x^3 - 3x^4 - 2)+(3x^4 - 2x^3 + 3x + 11)`

`= 2x^3 - 3x^4 - 2+ 3x^4 - 2x^3 + 3x + 11`

`= (2x^3 - 2x^3) + (-3x^4 + 3x^4) + 3x + (-2+11) `

`= 3x + 9`

`A(x) = 3x+9 = 0`

`=> 3x = 0-9`

`=> 3x = -9`

`=> x = -9 \div 3`

`=> x = -3`

Vậy, nghiệm của đa thức là `x = -3.`