Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(Câu8\)
\(a,A=\dfrac{1}{2}x^3\times\dfrac{8}{5}x^2=\left(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{8}{5}\right)x^{3+2}=\dfrac{4}{5}x^5\)
b, \(P\left(0\right)=0^2-5.0+6=6\\ P\left(2\right)=2^2-5.2+6=0\)
Câu 9
\(a,A\left(x\right)+B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5+5x^3+x^2+2x-3\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(-3x+2x\right)+\left(5-3\right)\\ =10x^3+2x^2-x+2\)
\(b,H\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5-\left(5x^3+x^2+2x-3\right)\\ =5x^3+x^2-3x+5-5x^3-x^2-2x+3\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right) +\left(-3x-2x\right)+\left(5+3\right)\\ =-5x+8\)
\(H\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+8=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{8}{5}\)
vậy nghiệm của đa thức là \(x=\dfrac{8}{5}\)
Làm đại thôi, chán hình rồi )): nghề của con.
Câu 1 :
\(A\left(x\right)=3x^3+2x+3x^2-6\)
\(B\left(x\right)=2x^2-3x^3-7x+6\)
a, Sắp xếp : \(A\left(x\right)=3x^3+3x^2+2x-6\)
\(B\left(x\right)=-3x^3+2x^2-7x+6\)
b, Ta có : \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(3x^3+3x^2+2x-6\right)+\left(-3x^3+2x^2-7x+6\right)\)
\(=3x^3+3x^2+2x-6-3x^3+2x^2-7x+6\)
\(=5x^2-5x\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(3x^3+3x^2+2x-6\right)-\left(-3x^3+2x^2-7x+6\right)\)
\(=3x^3+3x^2+2x-6+3x^3-2x^2+7x-6\)
\(=6x^3+x^2+9x-12\)
c, Đặt \(5x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy rút ra đc ...tự lm bn nhé!...
Câu 2 :
a, \(4x+9=0\Leftrightarrow x=-\frac{9}{4}\)
Vậy nghiệm đa thức trên la -9/4
b, \(3x^2+4x=0\Leftrightarrow x\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy nghiệm đa thức là 0;-4/3
2. a) \(A=7x^2-4x-3\)
\(=7x^2-7x+4x-3\)
\(=\left(7x^2-7x\right)+\left(3x-3\right)\)
\(=7x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(7x+3\right)\)
Cho A = 0 \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\7x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-3}{7}\end{cases}}}\)
Vậy .........
b) \(B=5x^2-3x-8\)
\(=5x^2+5x-8x-8\)
\(=\left(5x^2+5x\right)-\left(8x+8\right)\)
\(=5x\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(5x-8\right)\)
Cho B = 0 \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\5x-8=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{8}{5}\end{cases}}}\)
Vậy ..........
a) A(x) = 2x - 6 = 0
=> 2x = 6
=> x = 3
Vậy nghiệm của A(x) là 3.
b) B(x) = 3x + 1/2 = 0
=> 3x = -1/2
=> x = -1/6
Vậy nghiệm của B(x) là -1/6.