Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m
Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m
Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m
Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2
g)G(x)=x^3-4x=0
=>x(x^2-4)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-4=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\sqrt{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức G(x) là 0 hoặc 2
h) H(x)=5x^3-4x^2-3x^3+3x^2-2x^3+x=0
=>(5x^3-3x^3-2x^3)+(-4x^2+3x^2)+x
=>x-x^2=0
=>x(1-x)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\1-x=0\end{matrix}\right.\) =>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức H(x) là 0 hoặc 1
\(a.\)\(x^2+3x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
\(b.\)\(5x^3-4x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x^2-4\right)=0\)
\(c.\)\(\left(x+2\right)\left(7-4x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\7-4x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{7}{4}\end{cases}}}\)
\(d.\)\(2x\left(x+1\right)-x-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Đăng ít một thôi bạn :v
a) 3x - (3 - 2x) = 0
3x - 3 + 2x = 0
5x - 3 = 0
5x = 0 + 3
5x = 3
x = 3/5
b) (x + 2).3 - 4x.3 = 0
3.(x + 2) - 12.x = 0
3[x + 2 - (4x)] = 0
x + 2 - 4 = 0
-3x + 2 = 0
-3x = 0 - 2
-3x = -2
x = 2/3
c) (x - 2)(x - 4)(1 - 7x) = 0
x - 2 = 0 hoặc x - 4 = 0 hoặc 1 - 7x = 0
x = 0 + 2 x = 0 + 4 -7x = 0 - 1
x = 2 x = 4 -7x = -1
x = 1/7
d) 4x2 - 1/4 = 0
4x2 = 0 + 1/4
4x2 = 1/4
x2 = 1/4 : 4
x2 = 1/16
x2 = (1/4)2
x = 1/4 hoặc x = -1/4
e) -3x2 + 48 = 0
3x2 - 48 = 0
3x2 = 0 + 48
3x2 = 48
x2 = 48 : 3
x2 = 16
x2 = 42
x = 4 hoặc x = -4
g) 3(1/2 - 1/3x)3 - 1/9 = 0
3(1/2 - x/3)3 - 1/9 = 0
3(1/2 - x/3)3 = 0 + 1/9
3(1/2 - x/3)3 = 1/9
(1/2 - x/3)3 = 1/9 : 3
(1/2 - x/3)3 = 1/27
(1/2 - x/3)3 = (1/3)3
1/2 - x/3 = 1/3
-x/3 = 1/3 - 1/2
-x/3 = -1/6
-x = -1/6.3
-x = -3/6 = -1/2
x = -1/2
m) 4x3 + 5x4 = 0
x3(4 + 5x) = 0
x = 0 hoặc 4 + 5x = 0
x = 0 5x = 0 - 4
5x = -4
x = -4/5
h) -x3 + 1/64x = 0
-x3 + x/64 = 0
x/64 - x3 = 0
x(1/64 - x3) = 0
x = 0 hoặc 1/64 - x2 = 0
x = 0 -x2 = 0 - 1/64
-x2 = -1/64
x2 = 1/64 = -+1/8
k) (x2 + 1)2 + 3x(x2 + 1) + 2 = 0
x4 + 2x2 + 1 + 3x3 + 3x + 2 = 0
x4 + 2x2 + 3 + 3x3 + 3x = 0
(x3 + 2x2 + 3)(x + 1) = 0
Mà x3 + 2x2 + 3 # 0 nên
x + 1 = 0
x = -1
a) x=6.
b) x=-3/7.
c) x=1/15.
d) x=\(\pm\)2.
e) x=1.
f) Vô nghiệm.
Ta có x2-x+1=(x2-2*1/2x+1/4)+3/4 =(x-1/2)2+3/4.
vì (x-1/2)2 >=0 với mọi x => (x-1/2)2+3/4 >=3/4 >0
vậy đa thức x2-x+1 vô nghiệm
câu 1,
trong sách nâng cao và phát triển toán 7 tập 2 trang 15 có bài tương tự đấy.
2/ a. Ta có : x2 - 5x + 6 = x2 - 3x - 2x + 6 = ( x2 - 3x ) + ( - 2x + 6 ) = x ( x - 3 ) - 2 ( x - 3 ) = ( x - 3 )( x - 2 ) = 0 => x - 3 = 0 hoặc x - 2 = 0 => x = 3 hoặc x = 2
c. Tá có : 6x^2 - 11x + 3 = 6x^2 - 9x - 2x + 3 = ( 6x^2 - 9x ) + ( - 2x + 3 ) = 3x ( 2x - 3 ) - ( 2x - 3 ) = ( 2x - 3 )( 3x - 1 ) = 0 => 2x-3 =0 hoặc 3x-1 =0 => x= 3/2 hoặc x =1/3
Mấy bài sau làm tương tự nha
a) \(2.\left|5x-3\right|-2x=14\)
\(2\left|5x-3\right|=14+2x\)
\(\left|5x-3\right|=\frac{14+2x}{2}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=\frac{-14-2x}{2}\\5x-3=\frac{14+2x}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-3\right).2=-14-2x\\\left(5x-3\right).2=14+2x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}10x-6+2x=-14\\10x-6-2x=14\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-14+6\\8x=14+6\end{cases}}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-8\\8x=20\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)
Những câu sau tương tự nhé.
`D(x)=3x^3+x=0`
`\Leftrightarrow 3x^2*x+x=0`
`\Leftrightarrow x(3x^2+1)=0`
`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x^2+1=0\end{matrix}\right.\)
`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x^2=-1\text{(loại)}\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `x=0`
`E(x)=x^2-3x+2=0`
`\Leftrightarrow x^2-2x-x+2=0`
`\Leftrightarrow (x^2-2x)-(x-2)=0`
`\Leftrightarrow x(x-2)-(x-2)=0`
`\Leftrightarrow (x-2)(x-1)=0`
`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `x= {2 ; 1}`
`F(x)=4x^2-4x+1=0`
`\Leftrightarrow (2x+1)^2=0`
`\Leftrightarrow 2x-1=0`
`\Leftrightarrow 2x=1`
`\Leftrightarrow x=1/2`
Vậy, nghiệm của đa thức là `x=1/2`
`D(x)=3x^3+x`
`-> 3x^3 +x=0`
`=> x(3x^2 +1)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x^2+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x^2=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0\right\}\)
__
`E(x)=x^2-3x+2`
`-> x^2-3x+2=0`
`=> x^2 -2x-x+2=0`
`=> (x^2-2x) -(x-2)=0`
`=> x(x-2)-(x-2)=0`
`=>(x-2)(x-1)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{2;1\right\}\)
__
`F(x)=4x^2-4x+1`
`-> 4x^2-4x+1=0`
`=> 4x^2 -2x-2x+1=0`
`=> (4x^2-2x)-(2x-1)=0`
`=> 2x(2x-1)-(2x-1)=0`
`=> (2x-1)(2x-1)=0`
`=>(2x-1)^2=0`
`=>2x-1=0`
`=>2x=1`
`=>x=1/2`
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
Hoặc
`->4x^2-4x+1=0`
`=> (2x-1)^2=0`
`=> 2x-1=0`
`=>2x=1`
`=>x=1/2`
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)