![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
m(x) = -4x3 + 14x2 + 10x - 11
Để m(x) có nghiệm
=> -4x3 + 14x2 + 10x - 11 = 0
=> -4x3 + 14x2 + 10x = 11
=> 2(-2x3 + 7x2 + 5x) = 11
Đến đây tôi cần bạn thêm dữ liệu là với x nguyên.
=> Vì 11 không chia hết cho 2 nên -2x3 + 7x2 + 5x không nguyên
mà x nguyên (nên -2x3 + 7x2 + 5x nguyên)
=> VÔ LÝ.
Vậy m(x) không có nghiệm.
m(x) = -4x3 + 14x2 + 10x - 11 Để m(x) có nghiệm => -4x3 + 14x2 + 10x - 11 = 0 => -4x3 + 14x2 + 10x = 11 => 2(-2x3 + 7x2 + 5x) = 11 Đến đây tôi cần bạn thêm dữ liệu là với x nguyên. => Vì 11 không chia hết cho 2 nên -2x3 + 7x2 + 5x không nguyên mà x nguyên (nên -2x3 + 7x2 + 5x nguyên) => VÔ LÝ. Vậy m(x) không có nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
*Chứng tỏ \(x=\frac{1}{2}\) là nghiệm của đa thức \(P\left(x\right)=4x^2-4x+1\)
Cho \(P\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1=0\)
\(\Rightarrow4x^2-2x-2x+1=0\)
\(\Rightarrow2x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x-1=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)\) có nghiệm là \(x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrowđpcm\)
*Chứng tỏ đa thức \(Q\left(x\right)=4x^2+1\) không có nghiệm
Ta có: \(4x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow4x^2+1>0\)
hay \(Q\left(x\right)>0\)
\(\Rightarrow\)Đa thức \(Q\left(x\right)=4x^2+1\) không có nghiệm (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x=0 vào A(x) ta được:
A(0)=3.0^2+4.0^3-5.0^2-11/2.0=0
Vậy x bằng 0 là nghiệm của đa thức A(x)
Thay x = 0 vào A(x) được : 3 . 04 + 4 . 03 - 5 . 02 -11/2 . 0 = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cho x2-1=0
x2=1
x= 1 hoặc -1
b)Cho P(x)=0
-x2 + 4x - 5 = 0
-x2 + 4x = 5
-x . x + 4x = 5
x(-x+4) = 5
TH1: x= 5
TH2: -x+4 = 5
-x= 1
x=-1
xong bạn thay số rồi kết luận nhá
a,\(x^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}}\)
KL:...
b,\(P\left(x\right)=-x^2+4x-5\)
\(=-\left(x^2-4x+5\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4+1\right)\)
\(=-\left[\left(x-2\right)^2+1\right]\le1\forall x\)
\(\Rightarrow VN\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a) Tìm nghiệm của đa thức $f(x) = 4x - x^2$
Cho $f(x) = 0$
$⇒ 4x - x^2 = 0$
$⇒ x(4 - x) = 0$
$⇒ x = 0$ hoặc $4 - x = 0$
$⇒ x = 0$ hoặc $x = 4$
Vậy nghiệm của đa thức là $x = 0$ và $x = 4$
a) Nghiệm là 0
b)Vì \(x^2\) ≥ 0
\(x^4\) ≥ 0
1>0
nên \(x^2\) +\(x^4\) +1 >0
⇒f(x)= \(x^2\) +\(x^4\) +1 ko có nghiệm
\(x^2+4x+11=\left(x^2+4x+4\right)+7=\left(x+2\right)^2+7\ge7>0\)
\(\Rightarrow\) đa thức trên vô nghiệm