![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thu gọn: M(x) = 4x^3 + 2x^4 - x^2 - x^3 + 2x^2 - x^4 +1 - 3x^3 = x^4 + x^2 +1
Do x^4 lớn hơn hoặc = 0 và x^2 lớn hơn hoặc = 0 vs mọi x => x^4 + x^2 +1 vô nghiệm
\(M\left(x\right)=4^3+2x^4-x^2-x^3+2x^2-x^4+1-3x^3\)
\(M\left(x\right)=x^4+x^2+1\)
Vì : \(x^4\ge0\forall x\)
\(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^4+x^2\ge0\forall x\Rightarrow x^4+x^2+1>0\forall x\)
=> M(x) vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x)=2x2-3x+1=0
=> 2x2-2x-x+1=0
=> 2x(x-1)-(x-1)=0
(x-1)(2x-1)=0
=>x-1=0 hoặc 2x-1=0
Với x-1=0 => x=1
Với 2x-1=0 => x=0,5
Vậy x=1 và x=0,5 là nghiệm của A(x)=2x2-3x+1
2x^2-3x+1=0
2x^2-2x-x+1=0
2x(x-1)-(x-1)=0
Suy ra x-1=0
x =1
2x-1=0
2x =1
x=1:2=0,5
Vậy x=1 hoặc x=0,5 là nghiệm của đa thức A(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
2x^3+3x=0
=>x(2x^2+3)
=>x=0 hoặc 2x^2+3=0
Xét 2x^2+3=0 có:
2x^2+3 = 0
<=>2x^2=-3
<=>x^2=-3/2
<=>x=\(\sqrt{-\frac{3}{2}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Q(x)=x(x^2+3x+2)=x(x2+x+2x+2)=x(x+1)(x+2)=>nghiệm(0;-1;-2)
P(x) hình như bạn lộn đề rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nghiệm của đa thức \(2x^2+3x+1\)là giá trị x thỏa mãn
\(2x^2+3x+1=0\)
\(\Rightarrow\)\(2x^2+2x+x+1=0\)
\(\Rightarrow\)\(\left(2x^2+2x\right)+\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(2x.\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+1\right).\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
vậy nghiệm của đa thức trên là \(-1,-\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B\left(x\right)=x^5+3x^3+x=x\left(x^4+3x^2+1\right)=x\left(x^4+x^2+x^2+1+x^2\right)=x\left[x^2\left(x^2+1\right)+x^2+1+x^2\right]\)
\(=x\left[\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right)+x^2\right]=x\left[\left(x^2+1\right)^2+x^2\right]\)
Vì: \(x^2+1>0,x^2\ge0\)nên \(\left(x^2+1\right)^2+x^2>0\)
Vậy B(x) có nghiệm khi x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mặc kệ biến chú tâm vào hệ trong ngoặc rồi mũ nó lên
a)1
b)1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ: x khác -2
\(A=\frac{2x^2+3x-2}{x+2}=0\Leftrightarrow2x^2+3x-2=0\Leftrightarrow2\left(x^2+\frac{3}{2}x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+\frac{3}{2}x-1=0\Leftrightarrow x^2+2.\frac{3}{4}.x+\frac{9}{16}-\frac{25}{16}=0\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{4}\right)^2-\frac{25}{16}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{4}\right)^2=\frac{25}{16}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{-5}{4}\\x+\frac{3}{4}=\frac{5}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\left(loai\right)\\x=\frac{1}{2}\left(nhan\right)\end{cases}}\)
Vậy .............
Đặt A= 2x3 - 3x2
Xét A = 0, có
2x3 - 3x2 =0
=> x(2x2 - 3) = 0
=> x = 0
=> 2x2 - 3 = 0 => x = Bạn tự tính nhé
3x^2 nếu đặt x ra thì bên trong còn 3x chứ bạn?!