Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x2 - x
Cho x2 - x = 0
=> x.x - x.1 = 0
=> x.(x-1) = 0
=> x = 0 và x = 1
Vậy đa thức trên có 2 nghiệm là x = 0 và x = 1
a, Xét x2-x=0
⇒ x(x-1)=0
⇒\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=0 và x=1 là nghiệm của đa thức x2-x
b, Xét 3x2-4x=0
⇒ x(3x-4)=0
⇒\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x-4=0\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=0 và x=4/3 là nghiệm của đa thức 3x2-4x
b; hinh nhu cau danh sai de
a;ta co A(x)=2x-6=0 suy ra 2x = 6suy ra x=3
a: Đặt M(x)=0
=>(6-3x)(-2x+5)=0
=>x=2 hoặc x=5/2
b: Đặt N(x)=0
=>x(x+1)=0
=>x=0 hoặc x=-1
c: Đặt A(x)=0
=>3x-3=0
hay x=1
1. x2 -2x = 0
=>x.x-2.x=0
=> x.(x-2)=0
=>x=0 hoặc x-2=0
=> x=0 hoặc x=2
2. tương tự thay 3 vào 2