Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
Câu 1
a. Ta có:
A(x) = 5x3 - 3x2 - 2 + 5x - 7x4 + 2x
= -7x4 + 5x3 - 3x2 + 7x - 2
B(x) = -5x3 + 7x4 + 3x2 - 3x + 4
=7x4 - 5x3 + 3x2 - 3x + 4
b. Ta có
A(x) + B(x) = 4x + 2
A(x) - B(x) = -14x4 + 10x3 - 6x2 + 10x - 6
c. Ta có: C(x) = A(x) + B(x) = 4x + 2 = 0
⇔4x = -2 ⇔x = -1/2
d. Thay x = 1 vào biểu thức D(x) ta có
D(1)= -14 + 10 - 6 + 10 - 6 = -6
Câu 2
Vì đa thức P(m) = mx2 - 1 có nghiệm là 3 nên ta có
m.32 - 1 = 0 ⇒ 3m = 1 ⇒ m = 1/3
Bài 1: (0,5 điểm) Cho đa thức Ax x 2x 4 4 2 . Chứng tỏ rằng Ax 0 với mọi x R .
Bài 2: (3 điểm) Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 5cm, BC = 10cm. a) Tính độ dài AC. b) Vẽ đường phân giác BD của ΔABC và gọi E là hình chiếu của D trên BC. Chứng minh ΔABD = ΔEBD và AE BD. c) Gọi giao điểm của hai đường thẳng ED và BA là F. Chứng minh: ΔABC = ΔAFC. d) Qua A vẽ đường thẳng song song với BC cắt CF tại G. Chứng minh ba điểm B, D, G thẳng hàng.
Thôi dc rồi mình làm theo ý mình nhé.
\(A\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6\)
\(B\left(x\right)=-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\)
Bài này không yêu cầu sắp xếp nên thôi tính luôn. Mình chỉ sắp xếp lại KQ thôi
a/ - Tính:
\(M\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(M\left(x\right)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\)
\(M\left(x\right)=x^2-2\)
- Tìm nghiệm:
\(M\left(x\right)=x^2-2=0\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=-\sqrt{2};x=\sqrt{2}\)
b/ \(C\left(x\right)+B\left(x\right)=A\left(x\right)\Rightarrow C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(C\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6-\left(-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\right)\)
\(C\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6+5x^2-7x^3-5x-4+4x^4\)
\(C\left(x\right)=8x^4-14x^3-x^2-10x-10\)
a)
\(A=-1+5x^6-6x^2-5+9x^6+4x^2-3x^2\)
\(=-6+14x^6-5x^2\)
→ Sắp xếp: \(A=14x^6-5x^2-6\)
\(B=-6-5x^2+3x^4-5x^2+3x+x^4+14x^6-5x\)
\(=-6-10x^2+4x^4-2x+14x^6\)
→ Sắp xếp: \(B=14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\)
b) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=14x^6-5x^2-6+14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\)
\(=28x^6-15x^2+4x^4-2x-12\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(14x^6-5x^2-6\right)-\left(14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\right)\)
\(=14x^6-5x^2-6-14x^6-4x^4+10x^2+2x+6\)
\(=5x^2-4x^4+2x\)
a)|x-2|+4=0
<=>|x-2|=-4
Vì |x-2| >= 0 với mọi x
=>ko có x thỏa mãn đề bài
b)(x-1)(x-1)=0
<=>(x-1)2=0
<=>x-1=0<=>x=1
Vậy x=1 là 1 nghiệm của ...
c)x2-5x+6=0
<=>x2-2x-3x+6=0
<=>x(x-2)-3(x-2)=0
<=>(x-2)(x-3)=0
<=>x=2 hoặc x=3
Vậy ...