K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 5 2020

Bạn kiểm tra lại đề? VP đâu?

Bài làm

@TNQ: Lớp 7 không giống của lơp 8 hay 9 đâu, nên không có vế còn lại nhé, phải tự đặt = 0. 

Để đa thức: x2 - 5x - 6 có nghiệm

<=> x2 - 5x - 6 = 0

=> x2 - 6x + x - 6 = 0

=> x( x - 6 ) + ( x - 6 ) = 0

=> ( x + 1 )( x - 6 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=6\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là x = { -1; 6 }

29 tháng 4 2015

1) Ta có: 2x2 + 2x + 1 = 0

<=> x2 + (x2 + 2x + 1) = 0

<=> x2 + (x+ 1)2 = 0 <=> x = x+ 1 = 0       (Vì x2 \(\ge\) 0 và (x+ 1)2 \(\ge\) 0 với mọi x)

x = x+ 1 => 0 = 1 Vô lý

Vậy đa thức đã cho ko có nghiệm

2) a) x3-2x2-5x+6  = 0

=> x3 - x2 - x2 + x - 6x + 6 = 0

=> ( x3 - x2) - (x2 - x)  - (6x - 6) = 0 => x2.(x- 1) - x(x - 1) - 6(x - 1) = 0

=> (x - 1).(x2 - x - 6) = 0 => (x -1).(x2 - 3x + 2x - 6) = 0

=> (x- 1).[x(x - 3) + 2.(x - 3)] = 0 => (x - 1).(x + 2).(x - 3) = 0 

=> x- 1= 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = 3

Đa thức đã cho có 3 nghiệm là: 1; -2 ; 3

b) x3 + 3x2 - 6x - 8 = 0

=>  x3 +  x2 + 2x2 + 2x - 8x - 8 = 0

=> x2.(x + 1) + 2x.(x + 1) - 8 (x + 1) = 0

=> (x+ 1). [x2 + 2x - 8] = 0

=> (x+1).[x2 + 4x - 2x - 8] = 0 => (x +1).[x.(x+4) - 2.(x+4)] = 0

=> (x +1). (x -2). (x+4) = 0 

=> x+ 1 hoặc x - 2 = 0 hoặc x+ 4 = 0

=> x = -1 hoặc x = 2 hoặc x = -4

Đa thức đã cho có 3 nghiệm là -1; 2; -4

 

6 tháng 12 2016

x+(-2x)=(-70+(-3)

a) dễ tự làm

b) A(x) có bậc 6

      hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3

B(x) có bậc 6

hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7

c) bó tay

d) cx bó tay

1 tháng 5 2018

ta có: H(x) = 5x^3 + 2 + 8x^2 - 8x^3 - 5x^2 - 6 - 3x^2

          H(x) = - ( 8x^3 - 5x^3) + ( 8x^2 - 5x^2 - 3x^2 ) - ( 6-2)

          H(x) = - 3 x^3 - 4

Cho H(x) = 0

=> - 3 x^3 - 4 = 0

       -3x^3      = 4

          x ^3 = -4/3

         

1 tháng 5 2018

H(x) = 5x+2+8x2-8x3-5x2-6-3x2

H(x) = ( 5x3 - 8x3 ) + ( 8x2 - 5x2 - 3x2 ) + ( 2 - 6 )

H(x) = -3x3 - 4

Để H(x) có nghiệm thì -3x3 - 4 = 0

\(\Rightarrow\)x3 = \(\frac{4}{-3}\)\(\Rightarrow\)x = \(\sqrt[3]{\frac{4}{-3}}\)

15 tháng 6 2020

a) D(x) = 2x2 + 3x - 35

D(-5) = 2 . ( -5 )2 + 3 . ( -5 ) -35 = 2 . 25 - 15 - 35 = 50 - 15 - 35 = 0

=> x = -5 là nghiệm của D(x)

b) F(x) = -5x - 6

F(x) = 0 <=> -5x - 6 = 0

             <=> -5x = 6

             <=> x = -6/5

c) E - ( 2x2 - 5xy2 + 3y3 ) = 5x2 + 6xy2 - 8y3

E = 5x2 + 6xy2 - 8y3 + 2x2 - 5xy2 + 3y3

E = 7x2 + xy2 -5y3

a, \(D\left(x\right)=2x^2+3x-35\)

\(D\left(-5\right)=2\left(-5\right)^2+3.\left(-5\right)-35=2.25-15-35=0\)

Vậy x = -5 là nghiệm của đa thức 

b, Sửa đề \(F\left(x\right)=-5x-6=0\)

\(x=-\frac{6}{5}\)

c, \(E-\left(2x^2-5xy^2+3y^3\right)=5x^2+6xy^2-8y^3\)

\(E-2x^2+5xy^2-3y^3=5x^2+6xy^2-8y^3\)

\(E=5x^2+6xy^2-8y^3+2x^2-5xy^2+3y^3\)

\(E=7x^2+xy^2-5y^3\)

13 tháng 5 2017

A(x) phải là: \(4x^4+6x^2-7x^3..\) chứ nhỉ?

13 tháng 5 2017

Thôi dc rồi mình làm theo ý mình nhé.

\(A\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6\)

\(B\left(x\right)=-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\)

 Bài này không yêu cầu sắp xếp nên thôi tính luôn. Mình chỉ sắp xếp lại KQ thôi

a/ - Tính:

 \(M\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)

\(M\left(x\right)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\)

\(M\left(x\right)=x^2-2\)

- Tìm nghiệm: 

\(M\left(x\right)=x^2-2=0\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=-\sqrt{2};x=\sqrt{2}\)

b/ \(C\left(x\right)+B\left(x\right)=A\left(x\right)\Rightarrow C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)

\(C\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6-\left(-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\right)\)

\(C\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6+5x^2-7x^3-5x-4+4x^4\)

\(C\left(x\right)=8x^4-14x^3-x^2-10x-10\)

29 tháng 4 2016

+)đặt f(x)=3x2-5x+2=0

3x2-3x-2x+2=0

3x(x-1)-2(x-1)=0

(3x-2)(x-1)=0

3x=2 hoặc x=1

x=2/3 hoặc x=1

29 tháng 4 2016

+)đặt f(x)=3x^2-5x+2=0

3x^2-3x-2x+2=0

3x(x-1)-2(x-1)=0

(3x-2)(x-1)=0

=>x=2/3 hoặc x=1