\(x^2+5x+6\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2018

Ta có : 

\(x^2+5x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}}\)

Vậy nghiệm của đa thức \(x^2+5x+6\) là \(x=-2\) hoặc \(x=-3\)

Chúc bạn học tốt ~ 

28 tháng 3 2018

x2+5x+6=0

<=> x2+4x+4+x+2=0

<=> (x+2)2+(x+2)=0

<=> (x+2)(x+3)=0

<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=0\\x+3=0\end{cases}}\)  => \(\hept{\begin{cases}x_1=-2\\x_2=-3\end{cases}}\)

\(x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

\(x^2-5x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+1\right)=0\)

22 tháng 7 2017

x2-4x=0

=>x(x-4)=0

=>x-4=0:x

=>x-4=0

=>x=4

31 tháng 3 2019

Để đa thức f(x) có nghiệm thì 2x3+5x2-x-6 = 0

2x3+5x2-x-6 = 0

(2 + 5 + 6) + (x3 + x2 - x) = 0

   1             +     x4            = 0

                        x4             = 0 - 1 = (-1)

Do đó x4 = 1 hoặc x4 = (-1)

Vậy đa thức f(x) = 2x3 + 5x2 - x - 6 có nghiệm khi x = 1 hoặc x = -1

4 tháng 4 2017

a) x2+5x=0

=>x(x+5)=0

=> x=0 hoặc x+5=0

=>x=0 hoặc x=-5

b) 3x2-4x=0

=>x(3x-4)=0

=>x=0 hoặc 3x-4=0

=.x=0 hoặc x=4/3

c)5x5+10x=0

=>x(5x4+10)=0

=> Ta có 5x4+10>0 nên x=0

d)x3+27=0

=> x3=-27

=>x=-3

4 tháng 4 2017

a/ \(x^2+5x=0\)

   \(\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\)

    \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}}\)

Các câu sau bạn cứ giải tương tự

13 tháng 5 2017

B

8 tháng 6 2017

(D)Đa thức x có nghiệm x=0

19 tháng 5 2016

a)Vì T(x)=P(x)+Q(x)

=>T(x)=(-2x2-5x+1)+(-2x2+x-5)

=>T(x)=-2x2-5x+1-2x2+x-5

=>T(x)=(-2x2-2x2)+(-5x+x)+(1-5)=-4x2-4x-4

b)Xét T(x)=-4x2-4x-4=0

=>-(4x2+4x+4)=0

=>4x2+4x+4=0

=>4x2+2x+2x+1+3=0

=>2x(2x+1)+(2x+1)+3=0

=>(2x+1)(2x+1)+3=0

=>(2x+1)2+3=0

Vì (2x+1)2 > 0 với mọi x

=>(2x+1)2+3 > 3 > 0 với mọi x

=>T(x) vô nghiệm

18 tháng 3 2018

\(P=x\left(5-2x\right)\)

\(x=0,,,,,,x=\frac{-5}{-2}\)

b/  \(\left(x^2-\frac{2.7x}{2}+\frac{49}{4}\right)+10-\frac{49}{4}=\left(x-\frac{7}{2}\right)^2-\frac{9}{4}=\left(x-\frac{7}{2}+\frac{3}{2}\right)\left(x-\frac{7}{2}-\frac{3}{2}\right)\)

  \(x=2..........x=5\)

p/s tích phát

18 tháng 3 2018

a,Ta ó: \(5x-2x^2=0\Leftrightarrow x\left(5-2x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\5-2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}}\)

Vậy...

b,Ta ó: \(Q\left(x\right)=x^2-7x+10=x^2-2x-5x+10=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)=\left(x-5\right)\left(x-2\right)\)

\(Q\left(x\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}}\)

Vậy...

23 tháng 4 2019

a)

\(x^2-5x+4=x^2+x-4x+4=x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-4\right)\)

Để đa thức có nghiệm thì \(\left(x+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=4\end{cases}}\)

b)

\(x+2x^2=x\left(1+2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1+2x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

c)

\(x\left(x-1\right)-x\left(x+3\right)+4\)

\(=x\left(x-1-x-3\right)+4\)

\(=-4x+4\)

Đa thức có nghiệm khi:\(-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

20 tháng 4 2016

Ta có : 3x^2+5x+2=0                                                                                                                                              3x^2+2x+3x+2=0                                                                                                                                           (3x^2+2x)+(3x+2)=0                                                                                                                                          x(3x+2)+(3x+2)=0                                                                                                                                              (3x+2).(x+1)=0                                                                                                                                 =>3x+2=0=>x=-2/3                                                                                                                                             x+1=0=>x=-1

3 tháng 4 2017

a, Đặt 3x^2 + 5x + 2 = 0

=>3x^2 + 2x + 3x + 2 =0

=>(3x^2 +2x) + (3x+2)=0

=> x(3x+2) + (3x+2) = 0

     ( 3x+2).(x+1)=0

<=> 3x+2=0 hoặc x+1=0

<=>3x =-2    hoặc x= -1

<=>x=-2/3   hoặc  x= -1

Vậy nghiệm đa thức đã cho là x= -2/3 hoặc x= -1

b, Ta có : Q(1)=0

<=> m(1)^2 + 2m(1) - 3 =0

<=> m + 2m = 3

<=>m(1+2) = 3

<=>m = 1