Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
- Để P(y)=0
\(\Leftrightarrow3y-6=0\)
\(\Leftrightarrow3y=6\)
\(\Leftrightarrow y=2\)
Vậy P(y) có nghiệm là 2
- Để M(x)=0
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Rightarrow x\in\){2;-2}
Vậy M(x) có nghiệm là 2 và -2
b)
Ta có:
\(x^4\ge0\)
\(\Rightarrow x^4+1\ge1>0\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)>0\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)\ne0\)
Vậy Q(x) vô nghiệm
a) Ta có: P(x) = 3y + 6 có nghiệm khi
3y + 6 = 0
3y = -6
y = -2
Vậy đa thức P(y) có nghiệm là y = -2.
b) Q(y) = y4 + 2
Ta có: y4 có giá trị lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y
Nên y4 + 2 có giá trị lớn hơn 0 với mọi y
Tức là Q(y) ≠ 0 với mọi y
Vậy Q(y) không có nghiệm.
a) \(y^3+1=\left(y+1\right)\left(y^2-xy+1\right)\) đa thức này có 1 nghiệm =-1 => x=-1
b) \(y^2+1+5-5=y^2+1>0\)=> đa thức này vô nghiệm <=> k có x
1/ P(x)= x^4 + x^3 +x + 1
= x^3(x+1)+(x+1) *1
= (x+1)(x^3+1)
Nghiệm P(x)khi P(x)=0
hay (x+1)(x^3+1)=0
suy ra x+1=0 do đó x=-1
và x^3+1=0 suy ra x^3=-1 nên x=-1
Vậy P(x) có 1 nghiệm là x=-1
a) 2x+6=0 => 2x=-6 => x=-6:2=-3
ĐS: x=-3
b) Ta có:
M(y)=2y4+3y2+1=y4+2y2+1+y4+y2=(y2+1)2+y2(y2+1)=(y2+1)(y2+1+y2)=(y2+1)(2y2+1)
Nhận thấy; y2+1 và 2y2+1 luôn lớn hơn 1 với mọi y
=> M(y) lớn hơn 1 với mọi y => Đa thức M(y) không có nghiệm
a) Ta có: P(x) = 3y + 6 có nghiệm khi
3y + 6 = 0
3y = -6
y = -2
Vậy đa thức P(y) có nghiệm là y = -2.
b) Q(y) = y4 + 2
Ta có: y4 có giá trị lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y
Nên y4 + 2 có giá trị lớn hơn 0 với mọi y
Tức là Q(y) ≠ 0 với mọi y
Vậy Q(y) không có nghiệm.
tìm nghiệm của đa thức:
a)2x^2+3
Ta có: 2x^2> hoặc= 0 với mọi x
3>0
Suy ra đa thức ko có nghiệm
b) -y^4-12
-y^4< hoặc= 0 với mọi y
-12<0
Suy ra đa thức ko có nghiệm
c) x^2+(7-x)^2+1
x^2> hoặc=0 với mọi x
(7-x)^2> hoặc=0
1>0
Suy ra đa thức ko có nghiệm
\(2x^2+3\)
ta có: 2x2\(\ge\)0 với mọi x
\(\Rightarrow2x^2+3\ge3\)với mọi x
vậy đa thức trên vô nghiệm
Ta có \(x^3+2x^2\left(4y-1\right)-4xy^2-9y^3-f\left(x\right)=-5x^3+8x^2y-4xy^2-9y^3\)
=> \(\left(x^3+8x^2y-2x^2-4xy^2-9y^3\right)-f\left(x\right)=-5x^3+8x^2y-4xy^2-9y^3\)
=> \(-f\left(x\right)=\left(-5x^3+8x^2y-4xy^2-9y^3\right)-\left(x^3+8x^2y-2x^2-4xy^2-9y^3\right)\)
=> \(-f\left(x\right)=-5x^3+8x^2y-4xy^2-9y^3-x^3-8x^2y+2x^2+4xy^2+9y^3\)
=> \(-f\left(x\right)=-6x^3\)
=> \(f\left(x\right)=6x^3\)
Khi f (x) = 0
=> \(6x^3=0\)
=> \(x^3=0\)(vì 6 \(\ne\)0)
=> x = 0
Vậy f (x) có 1 nghiệm là x = 0.
Ta có : 2x2 - 2x + 4
= x2 + (x2 - 2x + 1) + 3
= x2 + (x - 1)2 + 3
Mà \(x^2\ge0;\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\in R\)
Nên : x2 + (x - 1)2 + 3 \(\ge3\forall x\in R\)
Do đó : x2 + (x - 1)2 + 3 \(\ne0\)
Vậy đa thức 2x2 - 2x + 4 vô nghiệm
Nguyễn Quang Trung làm sai rồi