Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x+6=0 => 2x=-6 => x=-6:2=-3
ĐS: x=-3
b) Ta có:
M(y)=2y4+3y2+1=y4+2y2+1+y4+y2=(y2+1)2+y2(y2+1)=(y2+1)(y2+1+y2)=(y2+1)(2y2+1)
Nhận thấy; y2+1 và 2y2+1 luôn lớn hơn 1 với mọi y
=> M(y) lớn hơn 1 với mọi y => Đa thức M(y) không có nghiệm
a) Ta có: P(x) = 3y + 6 có nghiệm khi
3y + 6 = 0
3y = -6
y = -2
Vậy đa thức P(y) có nghiệm là y = -2.
b) Q(y) = y4 + 2
Ta có: y4 có giá trị lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y
Nên y4 + 2 có giá trị lớn hơn 0 với mọi y
Tức là Q(y) ≠ 0 với mọi y
Vậy Q(y) không có nghiệm.
1000 tăng 21 tức là tỉ lệ tăng là: 21:1000=2,1%
1 năm sau tăng: 4000x2,1%= 82 người
Số dân sau 1 năm: 4000+82=4082 người
b/ Tương tự tỉ lệ tăng: 15:1000=1,5%
Số dân sau 1 năm: 4000x1,5%+4000=4060 người
a. f(x) = 0 => 2x + 3 = 0
=> 2x = 3
=> x = 2/3
Vậy nghiệm của f(x) lá x = 2/3
+)đặt f(x)=3x2-5x+2=0
3x2-3x-2x+2=0
3x(x-1)-2(x-1)=0
(3x-2)(x-1)=0
3x=2 hoặc x=1
x=2/3 hoặc x=1
+)đặt f(x)=3x^2-5x+2=0
3x^2-3x-2x+2=0
3x(x-1)-2(x-1)=0
(3x-2)(x-1)=0
=>x=2/3 hoặc x=1
Câu 1: a) x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)
b) x = -1 là nghiệm của đa thức g(x)
c) x = 1 là nghiệm của đa thức h(x)
Câu 2: Số 1 là ngiệm của đa thức f(x)
\(2x\left(x-1\right)-5x\left(x+2\right)=2x^2-2x-5x^2-10x\)
\(=-3x^2-12x=-3x\left(x+4\right)\) có 2 nghiệm x = 0 và x = - 4.
2x(x - 1) - 5x(x + 2)
= 2x2 - 2x - 5x2 - 10x
= ( 2x2 - 5x2 ) + ( -2x - 10x )
= -3x2 - 12x
Đa thức có nghiệm <=> -3x2 - 12x = 0
<=> -3x(x + 4) = 0
<=> -3x = 0 hoặc x + 4 = 0
<=> x = 0 hoặc x = -4
Vậy nghiệm của đa thức là 0 và -4
a) Ta có: P(x) = 3y + 6 có nghiệm khi
3y + 6 = 0
3y = -6
y = -2
Vậy đa thức P(y) có nghiệm là y = -2.
b) Q(y) = y4 + 2
Ta có: y4 có giá trị lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y
Nên y4 + 2 có giá trị lớn hơn 0 với mọi y
Tức là Q(y) ≠ 0 với mọi y
Vậy Q(y) không có nghiệm.
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=-2\end{cases}}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
\(x.\left(2x+2\right)=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\2x+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
vậy x=0 hoặc x=-1