Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x2+5x-6=0
x2-x+6x-6=0
x(x-1)+6(x-1)=0
(x-1)(x+6)=0
=>x-1=0 hoặc x+6=0
=>x=1 hoặc x=-6
vậy nghiệm của đa thức là 1;-6
x2+5x+6=0
x2+2x+3x+6=0
x(x+2)+3(x+2)=0
(x+2)(x+3)=0
=>x+2=0 hoặc x+3=0
=>x=-2 hoặc x=-3
vậy nghiệm của đa thức là -2;-3
x2-8x+15=0
x2-3x-5x+15=0
x(x-3)-5(x-3)=0
(x-3)(x-5)=0
=>x-3=0 hoặc x-5=0
=>x=3 hoặc x=5
vậy nghiệm của đa thức là 3;5
ta có 2x4 > hoặc =0 với mọi giá trị của x
4x3 > hoặc =0 với mọi giá trị của x
5x > hoặc =0 với mọi giá trị của x
nên 2x4+5x3+5x+11 > hoặc =11với mọi giá trị của x
vậy đa thức trên vô nghiệm.
Đặt `5x-15=0`
`-> 5x=0+15`
`-> 5x=15`
`-> x=15 \div 5`
`-> x=3`
Vậy, nghiệm của đa thức là `x=3.`
h(x) = -5x +30 =0
=> -5x = -30
<=> x =6
vậy x =6 là nghiệm của h(x)
\(h\left(x\right)=-5x+30\)
Ta có : \(-5x+30=0\)
\(-5x=-30\)
\(x=6\)
Vậy nghiệm của phương trình là \(x=6\)
a, ta có: \(2x^2+5x-3=0\)
=>\(2x^2+5x=3\)=>x(2x+5)=3
=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\2x+5=1\Rightarrow x=-2\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\2x+5=3\Rightarrow x=-1\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\2x+5=-1\Rightarrow x=-3\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\2x+5=-3\Rightarrow x=-4\end{cases}}\)
vậy x=3,x=-2
x=1,x=-1
x=-3
x=-1,x=-4
i,ta có: \(3x^2-5x+2\)=0
=>\(3x^2-5x=-2\)
=>x(3x-5)=-2
=>\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\3x-5=1\Rightarrow x=3\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\3x-5=-2\Rightarrow x=1\end{cases}}\)
vậy x=-2,x=3
x=1
Đặt \(f\left(x\right)=3x^2+5x-8\)
Cho \(f\left(x\right)=0\Rightarrow3x^2+5x-8=0\)
\(\Rightarrow3x^2-3x+8x-8=0\)
\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+8\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+8\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\3x+8=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+0\\3x=-8\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{8}{3}\end{cases}}\)
Vậy đa thức f(x) có tập nghiệm là \(x\in\left\{-\frac{8}{3};1\right\}\).
Ta có: 3x^2 + 5x - 8 = 0
=> 3x^2 + 8x - 3x - 8 = 0
=> 3x(x - 1) + 8(x - 1) = 0
=> (3x + 8)(x - 1) = 0
=> 3x + 8 = 0
hoặc x - 1 = 0
=> 3x = -8
hoặc x = 1
=> x = -8/3
hoặc x = 1
Vậy x = -8/3 và x = 1 là nghiệm của 3x^2 + 5x - 8
#HT#
f(x) = 3x2-5x-2 =0
3x2+x-6x-2=0
x(3x+1)-2(3x+1)=0
(3x+1)(x-2)=0
=>3x+1=0 hoặc x-2=0
3x=-1 hoặc x=2
x=-1/3 hoặc x=2
vậy nghiệm của đa thức f(x) là x=-1/3;2
Siêu dễ :
\(5x-15=0\)
\(5x=0+15\)
\(5x=15\)
\(x=15\div5\)
\(x=3\)
Vậy \(x=3\) là nghiệm của đa thức trên
5x - 15 = 0 <=> 5x = 15 <=> x = 3
Vậy 3 là nghiệm của đa thức 5x - 15